พายุถล่ม อ.ปาย พังยับ ไฟดับทั่วเมืองแม่ฮ่องสอน


พายุถล่มแม่ฮ่องสอน ไฟดับทั่วเมือง
พายุถล่มแม่ฮ่องสอน ไฟดับทั่วเมือง

พายุถล่มแม่ฮ่องสอน ไฟดับทั่วเมือง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ‪Thai PBS News‬

          อ.ปาย และ อ. เมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เจอพิษพายุถล่ม ต้นไม้โค่นทับบ้านเรือน เสียหายหนัก ไฟฟ้าดับทั้งเมืองนานนับชั่วโมง

          เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 ตุลาคม 2557 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนลมแรงทั่วทั้งจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เมือง มีต้นไม้ใหญ่ล้มทับร้านค้าภายในอุทยานถ้ำปลา บริเวณน้ำตกผาเสื่อ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวดังในจังหวัด เสียหาย 2 คูหา นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ขวางทาง บริเวณถนนหลวงหมายเลย 1095 หน้าโรงเรียนห้วยผา ม.1 ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน  ทำให้การสัญจรไปมาเป็นไปอย่างยากลำบาก สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านในพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

          และในช่วงเช้าวันนี้ (6 ตุลาคม 2557) พายุได้เคลื่อนตัวไปในพื้นที่ อ.ปาย โดยเฉพาะพื้นที่ หมู่ 1 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน มีลมกระโชกแรงระลอกใหญ่ ส่งผลให้เกิดฝนตกลมแรง ต้นไม้ล้มทับบ้านประชาชนและเกสต์เฮ้าส์ เสียหายไป 5 หลัง ขณะที่บริเวณซุ้มประตูทางขึ้นวัดพระธาตุแม่เย็น มีต้นไม้หักโค่นลงมาทับซุ้มประตูวัด ได้รับความเสียหาย

          ขณะที่ในพื้นที่หมู่ที่ 11 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ. แม่ฮ่องสอน มีรายงานว่า พบต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับขวางถนน ส่งผลให้การสัญจรในบริเวณนี้หยุดชะงัก และต้นไม้ยังล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงเป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น ส่งผลให้เกิดกระแสไฟฟ้าดับทั้งเมืองนานเกือบชั่วโมง

          เบื้องต้น นางจุไรรัตน์ พรมมินทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.แม่ฮี้ ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ อบต. เพื่อเตรียมเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน โดยการนำไม้และสิ่งกีดขวางออกไปก่อน ส่วนบริเวณหน้าโรงเรียนห้วยผา เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ เพราะยังมีอีกหลายจุดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งวันนี้ทางผู้ใหญ่บ้านและ อบต. จะลงสำรวจความเสียหายอีกรอบอย่างละเอียด


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย