ผู้ว่าฯ นครศรี สั่งเก็บของขึ้นที่สูง เฝ้าระวังน้ำหลาก

ด่วน ! ผู้ว่าฯ นครศรี สั่งเก็บของขึ้นที่สูง เฝ้าระวังน้ำหลาก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ด่วน ! ผู้ว่าฯ นครศรี สั่งเก็บของขึ้นที่สูง เฝ้าระวังน้ำหลาก  หลังจากได้รับแจ้งว่า น้ำป่ากำลังไหลบ่าจากบ้านคีรีวง เข้าสู่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ในอีกประมาณ 8-10 ชั่วโมง

           วันนี้ (8 พฤศจิกายน 2557) นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการด่วนไปยังนายอำเภอทุกอำเภอในพื้นที่ให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก พร้อมทั้งให้แจ้งเตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย ให้เคลื่อนย้ายสิ่งของ ยานพาหนะ สัตว์เลี้ยง ไปไว้ขึ้นที่สูง

           ทั้งนี้ เนื่องจากได้รับการแจ้งเตือนจาก ปภ.จังหวัด ว่า น้ำจากต้นน้ำเทือกเขาหลวงกำลังไหลบ่าจากบ้านคีรีวง อ.ลานสกา ผ่านคลองท่าดี คลองนาป่า และจะเข้าสู่เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ในอีกประมาณ 8-10 ชั่วโมง จึงขอให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามด้วย ซึ่งหากเกิดภัยพิบัติขึ้นขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้งบฉุกเฉิน เพื่อป้องกันและแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้นดังกล่าว

           อย่างไรก็ดี ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้ตั้งศูนย์อำนวยการและป้องกันบรรเทาอุทกภัยเทศบาลมีการเตรียมความพร้อมในด้านการป้องกันและบรรเทาอุทกภัย ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุอุทกภัย ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ ทั้งการติดตามสถานการณ์ภูมิอากาศ ปริมาณฝน ระดับน้ำในคลองสายหลัก การบริหารการจัดการน้ำ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลังประสบเหตุ และการฟื้นฟูเยียวยาต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย