มวลน้ำจากยะลา-นราธิวาส หลากท่วมปัตตานี ปิดเรียนหลายแห่ง


ข่าวน้ำท่วม
มวลน้ำจาก 2 จังหวัด หลากท่วม จ.ปัตตานี

น้ำยังทะลักท่วมปัตตานีปิดร.ร.-สุราษฎร์ฯคลื่นแรง (ไอเอ็นเอ็น)
 
          มวลน้ำจาก 2 จังหวัด หลากท่วม จ.ปัตตานี ต่อเนื่อง โรงเรียนหลายแห่งต้องหยุดการเรียนการสอน ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 3 แสนคน ขณะที่ สุราษฎร์ธานีคลื่นแรง ซัดเรือประมงรั่ว น้ำเข้าเรือ เครื่องยนต์ดับ ใกล้หมู่เกาะอ่างทอง ตำรวจน้ำเร่งช่วยเหลือ

          วันที่ 23 ธันวาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ระบุว่า มวลน้ำที่ไหลจาก จ.ยะลา และบางพื้นที่ จ.นราธิวาส ยังคงท่วมเข้าพื้นที่เศรษฐกิจ จ.ปัตตานี อย่างต่อเนื่องตามระดับน้ำทะเล หลายพื้นที่มีการท่วมขึ้นสูงเข้าบ้านพักราษฎร ถนนหลายเส้นที่เข้าออกหมู่บ้านถูกตัดขาด รวมทั้งสาย 418 ยะลา ปัตตานี ถนนทั้ง 4 เลน ระดับน้ำสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร หลายโรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน โดยรวมทั้งหมดมีพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม 8 อำเภอ 41 ตำบล 157 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 9,634 ครัวเรือน จำนวน 363,542 คน

          สำหรับการช่วยเหลือโดยรวม ทั้ง 12 อำเภอ ทางจังหวัดและหน่วยทหารในพื้นที่ได้เข้าไปแจกจ่ายน้ำดื่มและถุงยังชีพเป็นบางพื้นที่แล้ว หลายพื้นที่ห่างไกล ประชาชนต้องการน้ำดื่มและข้าวสารอาหารแห้ง

          ด้าน จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจน้ำได้รับแจ้งจากเรือประมงชื่อ โชคสมคิด 29 ว่า เกิดเหตุเรือใกล้จมเนื่องจากเรือรั่วและมีน้ำเข้าเรือจำนวนมาก ทำให้เครื่องยนต์ใช้การไม่ได้ โดยแจ้งพิกัดใกล้หมู่เกาะอ่างทอง ค่อนไปทางเกาะนางยวน และบนเรือมีลูกเรือมาด้วยกัน 10 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำจึงได้นำ 517 ออกไปช่วยเหลือ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่งโมงจึงไปถึงที่เกิดเหตุ เนื่องจากคลื่นลมแรงมาก แต่ในระหว่างที่เดินทางไปจุดเกิดเหตุ ได้รับแจ้งว่ามีเรือโชคสมคิด 9 เดินทางเข้าไปถึงยังเรือโชคสมคิด 29 แล้ว และได้ให้การช่วยเหลือกู้เรือเบื้องต้น พร้อมทำการลากเรือเข้าฝั่งที่อำเภอดอนสัก 

          ตรวจสอบทราบว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุคาดว่าเรืออาจจะกระแทกกับท่อนไม้ที่ลอยในทะเล เนื่องจากมีคลื่นลมแรง ทำให้เรือรั่ว และน้ำเข้าเรือจนท่วมในห้องเครื่อง เครื่องยนต์จึงเสียหาย


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย