พายุหลงฤดูถล่มนครพนม รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี บ้านพังกว่า 500 หลัง

พายุหลงฤดูถล่มนครพนม รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี บ้านพังกว่า 500 หลัง

พายุหลงฤดูถล่มนครพนม รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี บ้านพังกว่า 500 หลัง


                          จ.นครพนม ถูกพายุฝนหลงฤดูพัดถล่ม บ้านเรือนชาวบ้านเสียหายหนัก ในรอบ 50 ปี รวมกว่า 500 หลัง โชคดีไม่พบผู้เสียชีวิต ด้านผู้ว่าฯ ระดมเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือเร่งด่วนแล้ว

                          เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ร่วมกับ พล.ต. สนธยา ศรีเจริญ ผู้บังคับการทหารบก และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้าสำรวจตรวจสอบความเสียหายและให้ความช่วยเหลือโดยด่วน หลังพายุฝนหลงฤดูพัดถล่มบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน กับ อ.ศรีสงครามได้รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี บ้านเรือนเสียหายกว่า 500 หลัง

                          ทั้งนี้ ในพื้นที่ อ.ศรีสงคราม เสียหายหนักสุด 4 ตำบล คือ ต.บ้านข่า ต.ท่าบ่อสงคราม ต.นาคำ และต.ศรีสงคราม โชคดีไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต นอกจากนี้พบต้นไม้ขนาดใหญ่ ป้ายโฆษณาก็หักโค่นระเนระนาด อีกทั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงหลายจุดล้มพังเสียหาย ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านยังไม่มีไฟฟ้าใช้

                          โดยเฉพาะพื้นที่ บ้านข่า หมู่ 1 ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายเกือบ 200 หลัง มีโรงเรียนประถมบ้านข่า ซึ่งมีนักเรียนประมาณ 300 คน พบอาคารเรียนจำนวน 5 หลัง ได้รับความเสียหายหนักสุด 2 หลัง รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนเสียหายเช่นกัน และไม่สามารถเปิดสอนได้ ต้องปิดเรียนชั่วคราวแบบไม่มีกำหนด ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และจัดสรรงบประมาณเข้าไปช่วยเหลืออยู่

                          ด้าน พล.ต. สนธยา กล่าวว่า ได้นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน ตรวจรักษาปัญหาเรื่องสุขภาพ พร้อมเตรียมกำลังทหาร เข้าไปซ่อมแซม บ้านเรือนและสถานที่ราชการที่เสียหาย โดยเฉพาะบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบหนัก ๆ  ไม่มีที่พักอาศัยก็พร้อมตั้งศูนย์ดูแลช่วยเหลือในพื้นที่แล้วเช่นกันภาพจาก ทวิตเตอร์ @TNAMCOT

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย