พบเสาเข็ม 3 ต้น ปักขวางท่อระบายน้ำ คาดเป็นต้นเหตุน้ำท่วมโคราช

เสาเข็มปักขวางท่อระบายน้ำ

          เจ้าหน้าที่ตรวจพบเสาเข็มขนาดใหญ่ 3 ต้น ปักขวางท่อระบายน้ำลงลำตะคอง ทำให้น้ำไหลไม่สะดวก และส่วนหนึ่งไหลย้อนเข้าท่วมหลายพื้นที่ของโคราช

          จากปัญหาน้ำท่วมขังในเมืองนครราชสีมาที่เกิดขึ้นซ้ำซากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหามาตรการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง และล่าสุด วันที่ 5 สิงหาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรวุฒิ  เชิดชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนคร นครราชสีมา พร้อมนายอารมณ์ ทางตะคุ ปลัดเทศบาลนคร นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่สำนักกองช่างสุขาภิบาล ได้ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในเขตเมืองซ้ำซาก

          โดยในการประชุมครั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยว่า ปัญหาน้ำท่วมขังในเขตเมืองอาจเกิดจากการที่มีเสาเข็มขนาดใหญ่ 3 ต้น ปักขวางท่อระบายน้ำ เนื่องจากการลงพื้นที่ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า มีเสาเข็มขนาดใหญ่ 3 ต้น ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 120 เซนติเมตร  ถูกตอกผ่านท่อระบายน้ำ บริเวณถนนท้าวสุระ โค้งวัดศาลาลอย เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้เกิดน้ำท่วมเขตตัวเมืองชั้นใน และถนนมิตรภาพ

          และจากการตรวจสอบยังพบว่า เป็นเสาเข็มของฐานกำแพงฮวงจุ้ย ศาลองค์พระรูปไต้ฮงกง ด้านหน้าคลินิกหัวเฉียวไทย-จีน แพทย์แผนไทย สาขาโคราช ที่ก่อสร้างมานานกว่า 2 ปี โดยเสาเข็มทั้ง 3 ต้น ปิดกั้นเส้นทางน้ำที่สูบออกจากสถานีสูบน้ำแห่งที่ 1 ตรงข้ามโรงเรียนเมืองนครราชสีมา เพื่อระบายลงลำตะคอง ข้างวัดศาลาลอย ทำให้น้ำไหลไม่สะดวก และส่วนหนึ่งไหลย้อนเข้าท่วมหลายพื้นที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเร่งนำฐานเสาเข็มออกโดยเร็วที่สุดเกาะติดข่าว  น้ำท่วมไทย 2558 ทั้งหมดคลิกเลย


ภาพจาก Twitter @TNAMCOT

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย