แคมป์ก่อสร้างชลบุรีโดนน้ำถล่ม ยังรอความช่วยเหลือ
          เหตุพายุฝนถล่มชลบุรี น้ำหลากเข้าท่วมแคมป์คนงานก่อสร้าง คนงานต่างด้าวและไทย กว่า 200 ชีวิต เดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีที่พักอาศัย

          หลังจากที่เมื่อวันก่อนมีฝนกระหน่ำชลบุรีอย่างหนัก จนทำให้มีน้ำท่วมขังหลายจุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งสูบน้ำเพื่อระบายน้ำ จนทุกพื้นที่สามารถกลับมาใช้พื้นผิวจราจรได้ตามปกติแล้ว แต่ยังมีอีกจุดหนึ่งที่โดนกระแสน้ำพัดกระหน่ำ จนทำให้เข้าแคมป์คนงานก่อสร้าง ภายในซอยจันทร์เพ็ญ พื้นที่หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พังเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยพัดพาบ้านเรือนที่ปลูกไว้ชั่วคราวได้รับความเสียหายทั้งหมด ทำให้คนงานต่างด้าวและไทย กว่า 200 ชีวิต ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีที่พักอาศัย

          ล่าสุด (15 กันยายน 2558) ทีมงานยกทัพข่าวเช้า สถานีพีพีทีวีเอชดี ลงพื้นที่ จะเห็นได้ว่ามีแคมป์คนงาน 1 หลัง ซึ่งอาศัยกันอยู่กว่า 10 คน พังเสียหายไม่สามารถอยู่อาศัยได้แล้ว ส่วนแคมป์คนงานหลังอื่น ๆ ก็กำลังมีการซ่อมแซมกันแทบทุกหลัง และเมื่อไปดูบริเวณเขื่อนน้ำใกล้กันก็พบว่าบริเวณริมตลิ่งพังทลายลงมา ทำให้ต้นไม้และศาลพระภูมิได้รับความเสียหายทั้งหมด จึงคาดได้ว่าน้ำจะไหลทะลักมาอย่างรุนแรงและเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการพูดคุยกับคนงานที่อาศัยในแคมป์ดังกล่าวก็ทราบว่า ฝนตกหนักติดต่อกันเกือบ 3 ชั่วโมง จากนั้นก็มีน้ำไหลทะลักเข้ามานานสูงประมาณครึ่งเอว เป็นชั่วโมงกว่าระดับน้ำจะลดลง

          อย่างไรก็ตาม คนงานบอกว่า ยังต้องการอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ส่วนตัว รวมถึงเสื้อผ้า หมอน มุ้ง และผ้าห่ม เนื่องจากตอนน้ำท่วมของทุกอย่างลอยไปกับน้ำหมดแล้ว แม้กระทั่งเงิน และบัตรต่างด้าวอีกหลายใบ ซึ่งตอนนี้แคมป์ที่พังเสียหายยังไม่ได้รับการซ่อมแซม คนงานนับ 10 ชีวิต ต้องไปอาศัยอยู่เพื่อนบ้านก่อน โดยมีเด็กเล็ก ๆ หลายคน

เกาะติดข่าว  น้ำท่วมไทย 2558 ทั้งหมดคลิกเลย


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ยกทัพข่าวเช้า


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย