รองนายกเมืองพัทยา แจงน้ำท่วมจมบาดาล เพราะทางระบายน้ำโตไม่ทันเมือง

รองนายกเมืองพัทยา แจงน้ำท่วมพัทยา

           รองนายกเมืองพัทยา ยอมรับน้ำท่วมพัทยาครั้งนี้รุนแรงกว่าครั้งไหน ๆ ช่องระบายน้ำขยายตัวไม่ทันกับความเจริญ เล็งหามาตรการรับมือ

           จากเหตุการณ์น้ำท่วมหนักที่เมืองพัทยา และพื้นที่ใกล้เคียง เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (16 กันยายน 2558) ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 17 กันยายน รายการยกทัพข่าวเช้า ทางช่อง PPTV ได้พูดคุยกับนายวีรวัฒน์ ค้าขาย รองนายกฯ เมืองพัทยา เพื่อตรวจสอบสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

รองนายกเมืองพัทยา แจงน้ำท่วมพัทยา

           นายวีรวัฒน์ ชี้แจงว่า เหตุน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ไม่ปกติสำหรับเมืองพัทยา โดยเกิดจากฝนที่ตกหนักทั้งในเขตเมืองพัทยาเอง และในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างหนองปรือ, หนองปลาไหล และอีกหลายพื้นที่ใน อ.บางละมุง ทำให้เกิดปริมาณน้ำสะสมจำนวนมหาศาล เอ่อเข้ามาท่วมพื้นที่ของพัทยา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ต่ำกว่าและอยู่ติดชายฝั่งทะเล ซึ่งที่ผ่านมาพัทยายังไม่เคยเจอกับเหตุน้ำท่วมที่รุนแรงเท่าครั้งนี้มาก่อน

           นอกจากนี้เนื่องจากการที่เมืองพัทยาเจริญเติบโตเร็ว ทำให้ช่องทางระบายน้ำต่าง ๆ โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติอย่างคูคลองนั้นขยายตัวไม่ทันกับความเจริญ และสิ่งก่อสร้างที่เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีความพยายามในการเตรียมความพร้อม และดูแลเรื่องการรุกที่คูคลองแล้วก็ตาม

รองนายกเมืองพัทยา แจงน้ำท่วมพัทยา

           สำหรับการเตรียมพร้อมรับมือหากเกิดสถานการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต ทางนายวีรวัฒน์ได้ชี้แจงว่า ขณะนี้ก็มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงดูตามจุดต่าง ๆ ที่เกิดปัญหาแล้ว และกำลังพิจารณาวิธีรับมือเมื่อเกิดสถานการณ์เฉพาะหน้าขึ้นมา เช่น การขุดฟุตปาธของชายหาดบริเวณพัทยากลางและพัทยาใต้ ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมสูงเมื่อคืนนี้ เพื่อเปิดให้เกิดช่องทางระบายน้ำลงสู่ทะเลให้ได้เร็วที่สุด

           ส่วนในเรื่องของการช่วยเหลือนั้น ทางนายวีรวัฒน์ กล่าวว่า ในวันนี้จะมีเจ้าหน้าที่จากกองสวัสดิการของพัทยาลงพื้นที่ดูความเสียหายตามจุดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากประชาชน และจะมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานอื่น เช่น หน่วยช่าง หรือรถน้ำของดับเพลิง ที่จะเข้าไปให้การช่วยเหลือเพิ่มเติม ด้านการเยียวยานั้น ขณะนี้ นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยากำลังจะหารือกับ นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ว่าจะมีงบประมาณตรงส่วนไหนของหน่วยงานรัฐที่จะสามารถนำมาเยียวยาผู้ได้รับความเสียหายจากกรณีนี้ได้บ้างเกาะติดข่าว  น้ำท่วมไทย 2558 ทั้งหมดคลิกเลย

ภาพจาก รายการยกทัพข่าวเช้า


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย