พายุถล่มพัทยา-ระยอง ถนนถูกตัดขาด น้ำท่วมหนัก-สั่งอพยพนักเรียน

น้ำท่วมระยอง

              น้ำท่วมระยอง อ่วม ! เกิดฝนตกหนัก ทำถนนเส้นพัทยา-ระยอง ถูกกระแสน้ำตัดขาด จนขนาดพัดรถยนต์หายไปทั้งคัน ขณะที่ตัวเมือง จ.ระยอง น้ำท่วมหนัก ผู้ปกครองต้องทยอยรับบุตรหลานออกจากโรงเรียน

น้ำท่วมระยอง
 
              วันนี้ (17 กันยายน 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากช่วงนี้เกิดฝนตกติดต่อกันต่อเนื่องในหลายพื้นที่ จาก พายุหว่ามก๋อ โดยเฉพาะใน จ.ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ล่าสุดมีรายงานจากผู้ใช้ เฟซบุ๊ก ต้น ปราการ ว่า เมื่อเวลา 10.57 น. เกิดเหตุถนนเส้นทางแถวพัทยา-ระยอง ถูกตัดขาดเสียหายอย่างหนัก ทำให้รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ บริเวณทางที่ขึ้นไปแยกซิลเวอร์เลค เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี เนื่องจากกระแสน้ำไหลตัดผ่านผิวถนนจนพัดรถยนต์ตกลงไปในน้ำทั้งคัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้ความช่วยเหลือแล้ว และขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำท่วมระยอง
 
              ขณะเดียวกันในพื้นที่ จ.ระยอง ก็ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักเช่นกัน โดยมีรายงานล่าสุดจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Bussarin_PPTV ว่า ขณะนี้ ในพื้นที่ อ.บ้านเพ และในตัวเมืองเกิดน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะที่โรงเรียนมณีวัลย์ จ.ระยอง ได้มีผู้ปกครองทยอยมารับบุตรหลานออกจากโรงเรียนตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งมีเด็กนักเรียนรวมกว่า 1,000 คน

              ต่อมามีรายงานว่า ในบริเวณอ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง น้ำล้น ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องทำให้น้ำทะลักเข้าถนนในหมู่บ้านยายร้า ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง ปริมาณน้ำสูงประมาณ 50 ซม. ถึง 1 เมตร ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งเข้าช่วยเหลือแล้ว 

              โดยล่าสุด นายไพโรจน์ เรืองธุระกิจ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านฉาง ได้เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เจ้าหน้าที่ทหารกำลังลงพื้นที่อ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่เพื่อเร่งแก้ไขสถานการณ์น้ำล้นอ่าง ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง แต่โดยภาพรวมถือว่าดีขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างการสำรวจจำนวนผู้ที่ได้รับผลกระทบ

น้ำท่วมระยอง
 
น้ำท่วมระยอง

น้ำท่วมระยอง

น้ำท่วมระยองน้ำท่วมระยอง

น้ำท่วมระยอง

น้ำท่วมระยอง

world_id:55fa640a4d265aaa238b457a

เกาะติดข่าว  น้ำท่วมไทย 2558 ทั้งหมดคลิกเลย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ประสานงานเหตุฉุกเฉิน สายด่วน192 , ทวิตเตอร์ @Bussarin_PPTV
 

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย