เจ๋งเป้ง ! ถนนคอนกรีตดูดน้ำ นวัตกรรมแห่งความหวังแก้ปัญหาน้ำท่วม

ถนนคอนกรีตดูดน้ำ

           เผยไอเดียสุดเจ๋ง พื้นถนนคอนกรีตแบบดูดซับน้ำได้อย่างเหลือเชื่อ ภายใน 1 นาที ดูดน้ำได้ถึง 4,000 ลิตร หวังช่วยจัดการปัญหาน้ำท่วม

           ปัญหาน้ำท่วมเป็นปัญหาที่กระทบต่อหลาย ๆ ส่วน อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมามากมาย โดยเฉพาะเมื่อเวลาน้ำท่วมถนนหนทางและระบายน้ำไม่ทัน ก็จะมีผู้ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก แต่ปัญหานี้จะหมดไปในพริบตาเมื่อมาเจอกับไอเดียถนนคอนกรีตสุดเจ๋ง ที่เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ (วันที่ 21 กันยายน 2558) ได้นำมาเผยให้ได้ชมกัน

           บริษัท TopMix บรรเจิดไอเดียทำพื้นถนนคอนกรีตให้มีความพิเศษและสามารถนำไปใช้แทนถนนคอนกรีตแบบปกติได้ด้วย ความพิเศษที่น่ามหัศจรรย์ของมันก็คือ มันสามารถดูดซับน้ำที่ไหลลงสู่ถนนได้ทันที และที่ต้องร้องว้าวเลยก็คือ ภายในเวลาแค่ 1 นาที ถนนคอนกรีตนี้สามารถดูดซับน้ำได้มากถึง 4,000 ลิตร อีกทั้งยังไม่มีร่องรอยของน้ำท่วมขังหลงเหลือไว้ให้เห็นเลยด้วย

ถนนคอนกรีตดูดน้ำ

           อย่างไรก็ดี ระบบถนนคอนกรีตดูดน้ำนี้มีข้อจำกัด 1 ข้อ นั่นก็คือ ในสภาพอากาศหนาวจนน้ำจะกลายเป็นน้ำแข็ง จะทำให้ถนนไม่สามารถดูดซับได้ และยังทำลายตัวถนนคอนกรีตให้แตกร้าวอีกด้วย.. แบบนี้ก็หมายความว่าถ้าเป็นบ้านเราแล้วคงจะสบายน่าดูเลยสิ

world_id:5602215e4d265ae06c8b4580

ภาพจาก BOSS DON สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย