ฝนถล่มกรุงรับอรุณ น้ำท่วมขังหลายจุดอีกรอบ-รัชดาฯ อ่วม

น้ำท่วมกรุงเทพ

            กรุงเทพฯ เกิดฝนตกหนักตั้งแต่เช้า ทำน้ำท่วมขังตามถนนอีกรอบ โดยเฉพาะที่ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งสูบน้ำ หลังเพิ่งระบายน้ำฝนหมดไปเมื่อคืน

            หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ 2 ตุลาคม 2558 ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ทำให้มีน้ำท่วมขังสูง กระทบต่อการจราจรในช่วงเย็นวันศุกร์ ซึ่งกว่าจะสามารถระบายรถและระบายน้ำท่วมขังได้หมดต้องใช้เวลานานกว่าหลายชั่วโมงนั้น

            แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 ตุลาคม 2558) ได้เกิดฝนตกหนักลงในพื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้เช้าวันนี้ ถนนหลายสายในกรุงเทพฯ กลับมามีน้ำท่วมขังสูงอีกครั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ถนนรัชดาภิเษก ที่มีน้ำท่วมช่วงแยกรัชดา-ลาดพร้าว ต่อเนื่องถึงหน้าศาลอาญา ขณะนี้รถผ่านได้แค่ 1-2 ช่อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่พร้อมเร่งสูบน้ำแล้ว

            ด้านสำนักระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร  แจ้งว่า ฝนที่ตกพื้นที่ กทม.ตอนบน และด้านตะวันออกทั้งหมดได้เคลื่อนเข้าพื้นที่ชั้นใน แนวโน้มคงที่ จึงขอให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ระมัดวังในการขับขี่

            ขณะที่กองบังคับการ ตำรวจจราจร ประกาศแจ้งข่าวว่า ช่วงนี้พื้นที่โดยทั่วไปของกรุงเทพมหานครมีฝนตก ได้แก่ ถนนดินแดง, ถนนราชดำริ, ถนนราชปรารภ, ถนนงามวงศ์วาน, ถนนวิภาวดีรังสิต, ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนพหลโยธิน, ถนนพระราม 9 ฯลฯ ทำให้ถนนเปียกลื่น อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เส้นทางต่าง ๆ และสภาพการจราจรเพิ่มเติม หรือแจ้งอุบัติเหตุจราจร ท่านสามารถสอบถามและแจ้งได้ที่ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

น้ำท่วมกรุงเทพ

น้ำท่วมกรุงเทพ
ลาดพร้าวซอย 1 หน้ายูเนียนมอลล์
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @KaNae_NaeNae

น้ำท่วมกรุงเทพ
อินทามระฝั่งดินแดง
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Smile_Girlz

น้ำท่วมกรุงเทพ
ปากซอยชินเขต งามวงศ์วาน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Mali_Phoenix

น้ำท่วมกรุงเทพ
ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนถึงห้างเซ็นทรัล
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @bo_pimolrat

น้ำท่วมกรุงเทพ
ปากซอยลาดพร้าว 18
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @iLeeJiHyun

น้ำท่วมกรุงเทพ
ถนนรัชดา ขาออก น้ำท่วมช่วงแยกรัชดา-ลาดพร้าว ต่อเนื่องหน้าศาลอาญา
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @js100radio

น้ำท่วมกรุงเทพ
ถนนสุทธิสาร ตั้งแต่ต้นซอย 20 มิถุนา
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @suhunzaa

เกาะติดข่าว  น้ำท่วมไทย 2558 ทั้งหมดคลิกเลยคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย