น้ำท่วมระยอง หลังพายุฝนกระหน่ำ น้ำหลากท่วมชุมชน-ถนนหลายจุด


น้ำท่วมระยอง

                พิษมูจีแก ทำพายุฝนถล่มระยอง น้ำหลากถนนโดยรอบ และบ้านเรือนประชาชนในหลายพื้นที่ ผู้ว่าฯ ระยอง แจ้งเตือนให้ประชาชนขนของขึ้นที่สูงแล้ว พร้อมถกด่วนหามาตรการรับมือน้ำท่วม ด้าน ปภ. สั่งเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน

น้ำท่วมระยอง

               จากอิทธิพลพายุมูจีแกที่กำลังเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม ส่งผลให้หลายภูมิภาคของไทยมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด วันที่ 6 ตุลาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของ จ.ระยอง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงและน้ำป่าไหลหลากในหลายจุด อาทิ

                - บ้านกะเฉท ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนน บ้านเรือน วัด และโรงเรียน ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนต้องเร่งขนของหนีน้ำ ขณะที่โรงเรียนวัดกระเฉทต้องสั่งปิดการเรียนการสอนชั่วคราวอย่างน้อย 1 วัน

                - เขตเทศบาลตำบลเมืองมาบตาพุด และเขตเทศบาลเมืองบ้านฉาง มีน้ำท่วมสูงหลายจุด

                - บริเวณวัดเขาโบสถ์ ชุมชนบ้านเขาโบสถ์ หมู่ 7 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง มีน้ำท่วมสูง โดยขณะนี้ พบว่า น้ำท่วมสูงประมาณ  3 เมตร

               นอกจากนี้ ยังมีน้ำหลากท่วมถนนหลายสาย เช่น บริเวณแยกทับมา หรือถนนสาย 3191 เป็นต้น

น้ำท่วมระยอง

               ทั้งนี้มีรายงานว่า นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นการด่วน เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม รวมทั้งเริ่มแจกกระสอบทรายให้ชาวบ้านแล้วที่หน้าเทศบาลตำบลทับมา โดยมีทหารเรือเข้าช่วยกว่า 50 นาย พร้อมให้นำกระสอบทรายเตรียมป้องกันน้ำท่วมโดยเร็ว

           ประชาชนที่เดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วมระยอง ว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเรือและรถบรรทุกขนาดใหญ่ เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านช่วงที่น้ำท่วมสูงไปได้ รวมถึงการเข้าไปช่วยประชาชนในการขนย้ายสิ่งของ ตลอดจนการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ทัน เมื่อได้รับการประสานงานขอความช่วยเหลือ

น้ำท่วมระยอง

น้ำท่วมระยอง

 เกาะติดข่าว  น้ำท่วมไทย 2558 ทั้งหมดคลิกเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มีเหตุบอกด้วยระยอง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, เฟซบุ๊ก มีเหตุบอกด้วยระยอง  
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย