บุรีรัมย์อ่วม พายุฤดูร้อน-ลูกเห็บถล่ม ทำน้ำท่วมถนน พัดบ้านพัง


พายุฤดูร้อน

พายุฤดูร้อน

          บุรีรัมย์สุดอ่วม เจอพายุฤดูร้อนและลูกเห็บพัดถล่มวานนี้ (20 เมษายน) ทำน้ำท่วมถนน หลังคาบ้านเปิดเสียหาย ต้นไม้ เสาไฟฟ้า และป้ายโฆษณาล้มระเนระนาด ขณะที่ จ.ศรีสะเกษ ชายวัย 57 ปี ถูกฟ้าผ่าดับกลางทุ่งนา

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (20 เมษายน 2559) ได้เกิดพายุฝนและลมพัดกระหน่ำพร้อมกับมีลูกเห็บตกลงมาในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบนถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ รถสัญจรด้วยความลำบาก บางคันลุยน้ำจนเครื่องดับ

          นอกจากนี้ ยังพบว่ามีบ้านเรือนและอาคารพาณิชย์ที่กำลังก่อสร้างถูกแรงพายุพัดจนหลังคาเปิดเสียหาย รวมถึงมีต้นไม้ เสาไฟฟ้า ป้ายโฆษณาทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่พังทับอาคารบ้านเรือนและรถยนต์กับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่แฟลตตำรวจของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เสาไฟฟ้าและต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของตำรวจ 5 คัน จนทำให้ไฟฟ้าดับนาน 1 ชั่วโมง

          ส่วนบริเวณริมถนนมีกิ่งไม้หักโค่นกีดขวางการจราจรสายเลี่ยงเมืองบุรีรัมย์-นางรอง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตัดกิ่งไม้ เพื่อเคลียร์พื้นผิวจราจร

          ขณะที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนด้วยเช่นกันนั้น ได้มีผู้เสียชีวิตจากการถูกฟ้าผ่า 1 ราย คือ นายบุญจันทร์ วงศ์บุญ อายุ 57 ปี โดยภรรยาของนายบุญจันทร์ เล่าว่า ก่อนเสียชีวิตนายบุญจันทร์ได้ออกไปทุ่งนา เพื่อเอาวัวกลับเข้าคอก ระหว่างนั้นมีลมพายุฝนรุนแรง และเกิดเสียงดังลั่น 1 ครั้ง ซึ่งตอนนั้นตนไม่ได้เอะใจ จนผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง เห็นว่านายบุญจันทร์ยังไม่กลับบ้าน จึงออกตามหา ก็พบว่านายบุญจันทร์นอนคว่ำหน้าอยู่กลางทุ่งนา จึงพยายามเขย่าตัว แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว

พายุฤดูร้อน

ติดตามข่าว พายุฤดูร้อน 2559 ทั้งหมดคลิกเลย

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @TNAMCOT

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย