ฝนถล่มทั่วไทย ม.กรุงเทพ เปลี่ยนสภาพเป็นคลอง-ขอนแก่นสภาพเป็นทะเล

ฝนถล่มทั่วไทย

ฝนถล่มทั่วไทย

ฝนถล่มทั่วไทย

      พายุฝนถล่มหลายจังหวัด ช่วงเย็นวานนี้ (18 กรกฎาคม) ทำให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ พบถนนหน้า ม.กรุงเทพ รังสิต กลายสภาพเป็นคลอง ขณะที่ขอนแก่น น้ำท่วมหลายจุด โดยเฉพาะข้างเซ็นทรัล ขอนแก่น พบมอเตอร์ไซค์ จมน้ำเพียบ


      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 กรกฎาคม 2559 ได้เกิดพายุฝนถล่มหลายจังหวัดของไทย ส่งผลให้บางพื้นที่เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ต้นไม้ใหญ่หักโค่นกีดขวางการจราจร ไฟฟ้าดับ และเกิดอุบัติเหตุในบางพื้นที่ อาทิ จ.นครปฐม เกิดเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ที่ถูกลมพายุพัดหักโค่นขวางถนน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

      ขณะที่พื้นที่ จ.ปทุมธานี มีน้ำท่วมขังบริเวณถนนพหลโยธิน ขาออก ช่องทางคู่ขนาน หน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพ สูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร รถที่สัญจรต้องชะลอตัว และในซอยรังสิตภิรมย์ มีน้ำท่วมขังตลอดทั้งซอย นักศึกษาที่อยู่หอพักในซอยดังกล่าวต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก รถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดเสียจำนวนมาก ไฟฟ้าได้ดับเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง

ฝนถล่มทั่วไทย

ฝนถล่มทั่วไทย

      สำหรับ จ.สุพรรณบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุฝนและลูกเห็บตกในพื้นที่ ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง ซึ่งประชาชนได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ สร้างความฮือฮาอย่างมาก ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. มีรายงานเพิ่มเติมว่า พายุฝนที่เกิดขึ้นทำให้บ้านทรงไทย เลขที่ 74/9 ชุมชนหน้าอำเภอ ถนนศรีสำราญ 2 ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง พังถล่มลงมาทั้งหลัง โดยมีคนติดอยู่ด้านใน 3 คน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด ส่วนมูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท

ฝนถล่มทั่วไทย

      ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ มีรายงานว่า หลังเกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักและมีลมกระโชกแรง กว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ป้ายขนาดใหญ่หน้าสนามไอ-โมบาย หักโค่นล้มพังเสียหาย แต่โชคดีไม่ถูกบ้านเรือนหรือประชาชน ขณะที่ถนนหลายสายในเขตเทศบาลมีน้ำเอ่อท่วม และไฟฟ้าดับนานเกือบ 1 ชั่วโมง

      นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังมีพายุฝนและลมแรงในเขตตัวเมืองขอนแก่น เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังถนนทุกสายในเขตตัวเมืองขอนแก่น บางจุดสูงกว่า 50 เซนติเมตร ส่งผลให้การจราจรติดขัด ทั้งยังพบว่าไฟฟ้าภายในห้างสรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่า กลางเมืองขอนแก่น และบริเวณใกล้เคียง ดับนานกว่า 1 ชั่วโมง

ฝนถล่มทั่วไทย

ฝนถล่มทั่วไทย

      ขณะพื้นที่ที่มีน้ำท่วมหนักสุดของขอนแก่น คือ บนถนนมิตรภาพ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น ตรงช่วงก่อนลงอุโมงค์ทางลอด น้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร ทำให้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมข้างทางถูกน้ำท่วมสูงเกินครึ่งคัน

ฝนถล่มทั่วไทย

      และยังพบว่า รถยนต์ที่วิ่งผ่านกระแสน้ำเครื่องยนต์ได้รับความเสียหายจอดอยู่บนถนนนับ 10 คัน ส่งผลให้การจราจรบนถนนมิตรภาพตั้งแต่แยกประตูเมืองขอนแก่น ไปจนถึงแยกเจริญศรีมอเตอร์ ติดขัดเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร

ฝนถล่มทั่วไทย

ติดตามข่าว น้ำท่วมกรุงเทพ ทั้งหมด

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro, Play boy กลับใจ, ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro, สุทา จันลา, ทวิตเตอร์ @Mittraphap99, Aphichat Hom Mungkon, ทวิตเตอร์ @baitoeynee_, สำนักข่าวไทย, workpointtv.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
,


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย