น้ำท่วมเพชรบุรี อ่วม หลายโรงเรียนประกาศหยุดเรียน-ชาวบ้านนำเรือออกมาสัญจร

น้ำท่วม

            สถานการณ์น้ำท่วม ใน จ.เพชรบุรี มีน้ำท่วมสูงหลายพื้นที่โดยเฉพาะ อ.เมือง และ อ.บ้านแหลม บางพื้นที่รถเก๋งขับลุยน้ำท่วมจมหายเกือบมิดคัน ล่าสุด ชาวบ้านนำเรือออกสัญจรแล้ว ขณะที่โรงเรียนประกาศหยุดเรียน 

            หลังจากเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 เกิดฝนตกอย่างหนักใน จ.เพชรบุรี ทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ส่งผลให้รถที่สัญจรไปมาไม่สามารถสัญจรได้ รวมทั้งมีรถบางคันขับฝ่าน้ำท่วมจนจมน้ำเกือบมิดคัน บริเวณทางลอดสะพานยกระดับเขาบันไดอิฐ-เพชรรัช โรงพยาบาลเพชรรัชต์ อ.เมืองเพชรบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยคนขับออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่รถยังคงจมอยู่ในน้ำนั้น

น้ำท่วม

            ล่าสุด (2 พฤศจิกายน 2559) มีรายงานว่า ชาวบ้านใน อ.เมืองเพชรบุรี บางส่วนได้นำเรือมาใช้ในการสัญจร หลังระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เมืองเพชรบุรี และ อ.บ้านแหลม ซึ่งชาวบ้านต่างเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และคาดว่าน้ำอาจท่วมตลอดทั้งสัปดาห์นี้

            ทั้งนี้พบว่าระดับน้ำในถนนสายต่าง ๆ ในพื้นที่เทศบาลเมืองเพชรบุรีอยู่ที่ 10-20 เซนติเมตร บางจุดน้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ รวมทั้งหลายโรงเรียนได้ประกาศหยุดเรียนจนกว่าสถานการณ์น้ำจะคลี่คลาย

            ขณะที่ นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ชลประทานได้ระบายน้ำจากอ่างเก็นน้ำห้วยแม่ประจันต์ ลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี ผ่านเขื่อนเพชร ในอัตราประมาณ 210 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หลังเกิดฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำล้นตลิ่งแม่น้ำเพชรบุรี เข้าท่วมพื้นที่ 2 อำเภอ คือ อ.บ้านแหลม และ อ.เมืองเพชรบุรี บางส่วน โดยคาดว่าหาก 1-2 วันนี้ถ้าไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม ทางชลประทาน จ.เพชรบุรี มีแนวโน้มจะลดการระบายน้ำลง แต่หากกรณีที่มีฝนตกลงมาก็จะพยายามคงเกณฑ์การระบายไว้ให้อยู่ในระดับดังกล่าว

น้ำท่วม

            เบื้องต้น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เพชรบุรี รายงานสถานการณ์พื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมล่าสุดว่า ขณะนี้ อ. เมืองเพชรบุรี มีทั้งหมด 6 ตำบล ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำล้นตลิ่งแม่น้ำเพชรบุรี ประกอบด้วย

           1. ต.บ้านกุ่ม หมู่ 1-13 ประมาณ 150 ครัวเรือน

           2. ต.บ้านหม้อ หมู่ 1-4 ประมาณ 1,500 ครัวเรือน น้ำท่วมขัง ถ.เพชรเกษมขาล่องใต้ ช่วงโรงพิมพ์เพชรภูมิ-แยกทางไปบ้านลาด 500 เมตร สูง 30 เซนติเมตร

           3. ต.หนองโสน หมู่ 1, 2, 5 และ 7 ประมาณ 100 ครัวเรือน

           4. ต.ต้นมะม่วง หมู่ 1, 3 และ 6 ประมาณ 130 ครัวเรือน

           5. ต.ธงชัย หมู่ 2 ประมาณ 80 ครัวเรือน

           6. เทศบาลเมืองเพชรบุรี ถ.ดำเนินเกษม, มาตยาวงษ์, เพชรพลี, บริพัตร, คีรีรัถยา, ราชวิถี และสี่แยกโรงเรียนอรุณประดิษฐมีน้ำท่วมขังระดับฟุตปาธ ส่วนที่ อ.บ้านแหลมพบ 3 ตำบล คือ ต.บางครก ประมาณ 150 ครัวเรือน, ต.ท่าแร้ง ประมาณ 150 ครัวเรือน และ ต.ท่าแร้งออก

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

ติดตามข่าว น้ำท่วมไทย ทั้งหมด คลิกเลย

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก ข่าวเพชรบุรี โดยเพชรบุรีเคเบิ้ลทีวี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 เฟซบุ๊ก ข่าวเพชรบุรี โดยเพชรบุรีเคเบิ้ลทีวี, สำนักข่าว INN


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย