น้ำท่วมเพชรบุรี วิกฤต ! ใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำเป็นบิ๊กแบ็ก-กระสอบทรายขาดแคลน

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

          น้ำท่วมเพชรบุรี วิกฤต ! หลังกระสอบทรายขาดแคลน-ราคาพุ่ง ต้องใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำเป็นบิ๊กแบ็กแทน

          น้ำท่วมเพชรบุรี ทวีความรุนแรงต่อเนื่อง หลังกระสอบทราย-ดินทรายขาดแคลน ราคาพุ่งสูงขึ้น ร้านค้าในตัวเมืองต้องใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำทำเป็นบิ๊กแบ็กกั้นน้ำหน้าร้านค้าแทน

น้ำท่วมเพชรบุรี

          หลังจากเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกิดฝนตกอย่างหนักใน จ.เพชรบุรี ทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ส่งผลให้รถที่สัญจรไปมาไม่สามารถสัญจรได้ รวมทั้งมีรถบางคันขับฝ่าน้ำท่วมจนจมน้ำเกือบมิดคันนั้น

          ความคืบหน้าวันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 ที่เฟซบุ๊ก ข่าวอากาศและภัยพิบัติ Thaipbs รายงานว่า ปริมาณน้ำในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี ยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องอีก 5 เซนติเมตร หลังมีฝนตกหนักตอนบนแม่น้ำเพชรบุรี ทำให้พื้นที่เศรษฐกิจวิกฤตหนัก ระดับน้ำท่วมผิวถนน 30-35 เซนติเมตร ส่วนเขื่อนเพชร ซึ่งเป็นเขื่อนหลักในการระบายน้ำ ยังคงระบายน้ำอยู่ที่ 200-250 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ถือเป็นระดับที่ล้นตลิ่งแม่น้ำเพชรบุรีในเขตเมือง และอำเภอบ้านแหลม

น้ำท่วมเพชรบุรี

          ด้วยเหตุนี้ ส่งผลให้กระสอบทราย ดินทรายขาดแคลน และมีราคาสูงขึ้น ทำให้ร้านค้าในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีต้องใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำทำเป็นบิ๊กแบ็กกั้นน้ำหน้าร้านค้าแทน

          นอกจากนี้มีรายงานว่า นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพบ้านลาดกว่า 20 คน ขอหยุดเรียน 1 วัน เพื่อมาช่วยเหลือชาวบ้าน ด้วยการขนของขึ้นที่สูงและเสริมกระสอบทรายทั่วเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี หลังน้ำยังท่วมบ้านและร้านค้าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

ติดตามข่าว น้ำท่วมไทย ทั้งหมด คลิกเลย

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ข่าวอากาศและภัยพิบัติ Thaipbs


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย