น้ำท่วมภาคใต้ วิกฤตหนัก น้ำป่าไหลหลากสูงกว่า 5 เมตร - ดับแล้ว 11 ราย          น้ำท่วมภาคใต้ยังคงวิกฤต หลังฝนตกต่อเนื่อง 4 วัน มีน้ำท่วมขังสูง บ้านเรือนเสียหายกว่าพันหลังคาเรือน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย สูญหาย 2 ราย ขณะที่โลกออนไลน์แชร์คลิปน้ำป่าไหลหลาก ใน จ.นครศรีธรรมราช

          วันที่ 5 ธันวาคม 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า จากกรณีฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายจังหวัดภาคใต้จนทำให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักนั้น ขณะนี้สถานการณ์โดยรวมยังคงวิกฤต ระดับน้ำยังท่วมขังสูง


          นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ยังแห่แชร์คลิปวิดีโอสุดระทึกขณะน้ำป่าไหลทะลักลงจากเทือกเขาหลวง ไหลบ่าลงมายังบริเวณ หนานหินท่าหา สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งของหมู่บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกถ่ายไว้โดยพนักงานร้านอาหารคีรีวง ริเวอร์วิว เผยให้เห็นถึงความน่ากลัวของน้ำป่าที่มีลักษณะขุ่นแดง กำลังไหลอย่างรวดเร็วลงจากภูเขา สลับกับมีเสียงดังคล้ายระเบิดซึ่งคาดว่าเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ที่ถูกกระแสน้ำป่าพาลงมาสู่ด้านล่าง โดยคาดว่ากระแสน้ำมีความสูงกว่า 5 เมตร          ด้านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้สรุปความเสียหายรวม 4 วัน มีจังหวัดที่ได้รับความเสียหาย 11 จังหวัด มีผู้เสียชีวิต 11 ราย สูญหาย 2 ราย โดยเฉพาะใน จ.ตรัง ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ อ.นาโยง เนื่องมาจากฝนที่ตกหนักบนเทือกเขาบรรทัด รอยต่อระหว่าง จ.ตรัง กับ จ.พัทลุง ทำให้น้ำป่าจำนวนมากไหลทะลักลงมาสู่พื้นที่ลุ่มและคลองนางน้อย ไหลเข้าบ้านเรือนหลายพันหลังคาเรือนและพื้นที่การเกษตรหลายพันไร่ ส่วน ถ.เพชรเกษม สายตรัง-พัทลุง บริเวณหน้าสหกรณ์การเกษตรนาโยง มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-80 เซนติเมตร ระยะทางรวม 2 กิโลเมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้

          ขณะที่ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ได้นำถุงยังชีพเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังแล้ว ขณะที่ระดับน้ำในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจยังทรงตัว


อัพเดทสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งหมด

ภาพและข้อมูลจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย