น้ำท่วมหนัก ริมทะเลสาบสงขลายังอ่วม-ต้องจัดงานแต่งในวัด

น้ำท่วมหนัก ริมทะเลสาบสงขลา

          ชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลา อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ ยังอ่วม ชาวบ้านต้องจัดงานแต่งในวัด  เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมและเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านรถไฟไม่สามารถผ่านได้

          วันที่ 10 ธันวาคม 2559 มีรายงานภาพรวมของสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา จ.สงขลา ซึ่งในครั้งนี้ได้รับผลกระทบหนักที่สุดพื้นที่ริมชายฝั่งทั้ง 4 อำเภอตั้งแต่ อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ และ อ.สิงหนคร ถูกน้ำทะเลสาบสงขลาหนุนเข้าท่วม แม้ว่าสถานการณ์ในขณะนี้จะเริ่มดีขึ้นพื้นที่น้ำท่วมลดลงเหลือ3 อำเภอ คือ อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ และอ.สทิงพระ ไปในทางที่ดีขึ้นทุกพื้นที่น้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่จากการล่องเรือสำรวจของผู้สื่อข่าวไอเอ็นเอ็น พบว่ายังมีอีกบางหมู่บ้านที่ยังถูกน้ำท่วมสูง เช่น พื้นที่หมู่ 7 และหมู่ 8 ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา

น้ำท่วมหนัก ริมทะเลสาบสงขลา

          ซึ่งเส้นทางเข้าหมู่บ้านที่เชื่อมต่อทั้งสองหมู่บ้านยังมีน้ำท่วม รถไม่สามารถสัญจรเข้าออกได้ บ้านเรือนซึ่งยกพื้นสูงระดับน้ำยังอยู่ในระดับติดพื้นบ้าน รวมทั้งวัดธรรมประดิษฐ์ก็ยังอยู่ในสภาพจมอยู่ในน้ำ ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงใช้เรือในการเข้าออกหมู่บ้านและสถานการณ์อาจยืดเยื้อนานนับสัปดาห์กว่าระดับจะลดลง เช่นเดียวกับในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาอีก 2 อำเภอทั้ง อ.ระโนด และ อ.กระแสสินธุ์ ทุกหมู่บ้านที่อยู่ติดริมทะเลสาบสงขลายังคงอยู่ในสภาพที่น้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำ ขณะที่ปริมาณน้ำในทะเลสาบสงขลาที่ไหลมาจาก จ.พัทลุง ก็ยังอยู่ในสภาพที่เอ่อล้นริมชายฝั่งแต่มีแนวโน้มดีขึ้นเนื่องจากน้ำเริ่มลดลงเรื่อย ๆ

          และจากปัญหาน้ำหมู่บ้านซึ่งอยู่ติดริมทะเลสาบสงขลาทำให้กลายเป็นอุปสรรคในการจัดงานต่างๆของชาวบ้าน เช่นที่หมู่ 7 บ้านดอนคัน ต.คูขุด อ.สทิงพระ ชาวบ้านที่กำหนดจัดงานแต่งงานในวันที่ 10 ธันวาคม ต้องไปใช้สถานที่ภัยในวัดดอนคันจัดงานแต่งงาน เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมและเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านรถไฟไม่สามารถผ่านได้

อัพเดทสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งหมด

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย