ภาพน่ากลัว..น้ำหลากจากเทือกเขาบรรทัด ใต้ท่วมหนัก ถนนขาด

       น้ำท่วมภาคใต้ยังวิกฤต ถนนเมืองพัทลุงอ่วม เจอน้ำหลากจากเทือกเขาบรรทัด ท่วมถนนสัญจรลำบาก-หยุดเดินรถไฟไม่มีกำหนด ด้าน จ.นครศรีธรรมราช อ่วมหนักไม่แพ้กัน โดนกระแสน้ำซัดจนถนนขาด

       หลังจากที่เหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ยังวิกฤต มีฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดหลายวัน ส่งผลให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมอย่างหนัก และยังมีทีท่าว่าสถานการณ์น้ำท่วมยังจะขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นอีกนั้น

       ล่าสุดวันที่ 5 มกราคม 2560 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกน้ำท่วมอย่างหนัก โดยถนนจากเมืองพัทลุงไปแยกปรางชัย ต.ปรางหมู่ จ.พัทลุง ได้ถูกน้ำจากเทือกเขาบรรทัดไหลหลากลงมาท่วมถนน การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก

       นอกจากนี้สะพานคลองกลาย อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ถูกกระแสน้ำซัดจนสะพานขาด ชาวบ้านต้องใช้สลิงโหนข้ามเพื่อเดินทางออกนอกพื้นที่ นอกจากนี้ที่ อ.ท่าชนะ ที่สะพานข้ามคลองท่ากระจาย (ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ) ถนนทางหลวงเอเชีย 41 ต.ท่าชนะ จ.นครศรีธรรมราช ก็ถูกกระแสน้ำซัดจนมีรอยร้าว จนสะพานขาด ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่งผลให้โรงเรียนในพื้นที่ต้องปิดการเรียนการสอนยาว จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ


       อย่างไรก็ดี รายงานจากเฟซบุ๊ก กู้ภัยพัทลุง  รายงานว่า ในพื้นที่ หมู่ 1 และหมู่ 9 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง บ้านเรือนประชาชน 20 ครัวเรือน และพื้นที่แหลมโตนดทั้ง  9 หมู่บ้าน ใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง กำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงมากขึ้น นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา การรถไฟแห่งประเทศไทยประกาศหยุดเดินรถขบวนรถด่วนและรถเร็วเส้นทางสุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ อย่างไม่มีกำหนด ส่วนรถไฟขบวนท้องถิ่นจะให้บริการถึงสถานีพัทลุง เนื่องจากน้ำท่วมรางรถไฟเส้นทางระหว่างพัทลุง-ชะอวด

นครศรีธรรมราช สะพาน​คลองกลาย อ.นบพิตำ ถูกน้ำกัดเซาะจนขาด เจ้าหน้าที่ต้องใช้สลิง ในการรับส่งประชาชน

อัพเดทสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งหมด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กู้ภัยพัทลุง, ทวิตเตอร์ @NapaphatJampa1, Nalinee_PLE, Mikii_Rw

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย