น้ำท่วมสุราษฎร์ธานี ยังวิกฤต-ย่านเศรษฐกิจ เกาะสมุย อ่วมหนัก


น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

              สถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ จ.สุราษฎร์ธานี ระดับน้ำท่วมหนักบริเวณ ถ.สายสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช หน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ ด้านพื้นที่เศรษฐกิจของเกาะสมุย อ่วม-ชายสูญหาย 1 ราย

              จากสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องในภาคใต้ ทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ล่าสุด (6 มกราคม 2560) มีรายงานว่า ใน จ.สุราษฎร์ธานี บางพื้นที่ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว หลังจากฝนหยุดตก แต่ยังพบว่ามีน้ำท่วมหนักบริเวณถนนสายสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช หน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ ส่งผลให้ประชาชนที่ใช้รถเล็กยังสัญจรลำบาก และต้องเพิ่มความระมัดระวัง

น้ำท่วมภาคใต้


              ส่วนที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ซึ่งวานนี้ (5 มกราคม) ถูกกำหนดให้เป็นจุดสิ้นสุดของรถไฟที่จะเดินทางลงไปยังภาคใต้ ล่าสุดพบขบวนรถเร็ว 173 กรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช, ขบวนรถเร็ว 167 กรุงเทพฯ-กันตัง และขบวนรถด่วน 85 กรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช ต้องจอดส่งผู้โดยสารแค่ที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ยังพบว่าขบวนอื่น ๆ ที่มุ่งหน้าไปยังภาคใต้ทั้งหมด ก็ต้องปรับเปลี่ยนการเดินทาง โดยมีสถานีรถไฟชุมพร เป็นปลายทางเช่นกัน

              ส่วนรถไฟจากภาคใต้ ที่จะเดินทางขึ้นมายังกรุงเทพมหานคร หรือพื้นที่อื่น ๆ ล่าสุดพบว่าต้องยกเลิกให้บริการจากเดิมที่เคยมีขบวนรถวิ่งจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ถึงสถานีรถไฟหาดใหญ่ จ.สงขลา

              อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะสามารถเปิดเดินรถตามปกติได้เมื่อใด เนื่องจากขึ้นอยู่กับสถานการณ์น้ำท่วม จึงขอให้ประชาชนที่ต้องใช้รถไฟในการเดินทางไปยังภาคใต้ ติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่อง หรือสามารถสอบได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 1690

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

           ขณะที่เกาะสมุย น้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวต้องเดินลุยน้ำเข้าที่พัก ด้านวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหารถูกน้ำทะลักเข้าท่วมสูง นอกจากนี้ยังมีรายงาน เกิดดินสไลด์ปิดเส้นทางจราจรไป 1 ช่องทาง และมีชายถูกกระแสน้ำพัดหาย 1 ราย

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้


อัพเดทสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งหมด
 
ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @yooyie1, @tnnthailand, ‏@wichernp, @TichilaThaipbs, @ThaiFarmer_Son


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย