เปิดคลิประทึก น้ำป่าทะลักท่วมร้านทอง สุราษฎร์ฯ เจ้าของลั่น เกิดมาไม่เคยเห็น !

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

          โซเชียลแชร์คลิปน้ำท่วมภาคใต้ระทึก เจ้าของร้านทอง จ.สุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดบรรยากาศน้ำท่วมสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ มวลน้ำป่าไหลหลากทะลัก เผยตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอขนาดนี้

          จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทางภาคใต้ ส่งผลให้หลาย ๆ พื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม หนักและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย โดยเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์พากันแชร์คลิปสถานการณ์น้ำท่วมจากเพจเฟซบุ๊ก ห้างทองเอกชัย 3 จำหน่ายทองรูปพรรณทุกขนิด ทั้งสดและออมทอง by Eakkachai 3 ซึ่งทางคุณอร หญิงเจ้าของร้านทองได้ถ่ายคลิปวิดีโอไลฟ์สด จากพื้นที่ในอำเภอท่าชนะ เผยให้เห็นสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในปริมาณมากพัดผ่านหน้าร้านไปอย่างแรงอย่างกับทะเล และทะลักท่วมเข้ามาในร้าน

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

          ด้านผู้คนที่อยู่ในร้านต่างพาช่วยกันดันประตูกระจกกั้นแรงน้ำ โดยน้ำคลิปมีการบรรยายว่ารถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ด้านนอกร้านถูกน้ำพัดหายไปทั้งคัน ข้าวของในร้านเริ่มพังเสียหายไปทีละส่วน ตนเกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ ไม่เคยเจอเหตุการณ์น้ำป่าขนาดนี้          จากนั้นผ่านไปราว 2 ชั่วโมง เจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ไลฟ์สดอีกครั้ง โดยเผยว่าห้างทองชั้นล่างที่อยู่ในคลิปก่อนหน้านี้ถูกน้ำท่วมไปหมดแล้ว ซึ่งจากชั้นบนแสดงให้เห็นว่ากระแสน้ำไหลมาอย่างเร็วและแรงมาก          จากนั้นวันต่อมาในวันที่ 6 มกราคม 2560 ทางเพจเฟซบุ๊กได้ไลฟ์สดเผยแพร่ภาพความเสียหายหลังน้ำลด ที่บริเวณหลังร้านทองเอกชัย 3 แสดงให้เห็นกำแพงถูกกระแสน้ำซัดจนพังหักทลายกลายเป็นซากปูน กระจกนิรภัยหน้าร้านหลุด เฟอร์นิเจอร์ด้านในร้านหลุดกระเด็น ประเมินค่าความเสียหายประมาณหลักแสนอัพเดทสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งหมด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ห้างทองเอกชัย 3 จำหน่ายทองรูปพรรณทุกขนิด ทั้งสดและออมทอง by Eakkachai 3คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย