รมว.มหาดไทย ห่วงน้ำท่วมภาคใต้ หวั่นน้ำทะลักเข้ากรุง เหตุฝนตกเพิ่มอีก


น้ำท่วมภาคใต้

            พล.อ. อนุพงษ์ ห่วงน้ำท่วม หลังอุตุฯ ประเมินฝนตกเพิ่ม หวั่นน้ำทะลักเข้ากรุง เชื่อบางสะพานระบายน้ำได้รวดเร็ว พอใจขั้นตอนช่วยเหลือประชาชน

            วันที่ 10 มกราคม 2560 พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ขณะนี้ ว่า ขณะนี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ประเมินว่าฝนจะตกเพิ่มขึ้นอีกในช่วง 2 - 3 วันนี้ ซึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จะมีบางพื้นที่ที่น้ำจะสูงขึ้นอีก และอาจเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพมหานครด้วย โดยทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วนเพื่อเตรียมรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องและ กทม. ซึ่งได้แจ้งเตือนบางพื้นที่ของ กทม. ไปแล้ว

น้ำท่วมบางสะพาน

            ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ การจราจรสามารถสัญจรไปมาได้แล้ว หลังจากใช้ไม่ได้อยู่ระยะหนึ่ง ซึ่งหน่วยงานต่าง ๆ ได้เตรียมการล่วงหน้าไว้แล้ว และจะเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ตามขั้นตอน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าพื้นที่บางสะพานจะสามารถระบายน้ำได้อย่างรวดเร็ว เพราะน้ำไหลลงทะเล

            ส่วนภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้นั้น พล.อ. อนุพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้บางจังหวัดดีขึ้น และการช่วยเหลือประชาชนถือว่าทำได้ดี ซึ่งทาง ปภ. พยายามประชุมเพื่อให้การช่วยเหลือไม่ซ้ำซ้อนกัน โดยหน่วยงานของรัฐบาลได้เข้าร่วมประชุมกับทาง ปภ. ด้วย

น้ำท่วมบางสะพาน

น้ำท่วมบางสะพาน

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมนครศรีธรรมราชภาพจาก  เฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro, chanon moudnoi, สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, ทวิตเตอร์ @Nalinee_PLE, เฟซบุ๊ก || ประเทศคอน ||, ทวิตเตอร์ @baitoey_kn, @Pacharapapon

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INNคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย