ชาวตรังเครียด ฝนตกไม่หยุด-หวั่นน้ำสูงขึ้น ต้องหนีน้ำท่วมขนของพักอยู่ริมถนนน้ำท่วมภาคใต้

           น้ำท่วมภาคใต้ ล่าสุด ชาวตรังเครียด ฝนตกไม่หยุด หวั่นระดับน้ำท่วมจะสูงขึ้นกว่าเดิม หลายครอบครัวต้องขนข้าวของมาพักอาศัยริมถนนนานนับสัปดาห์

          วันที่ 14 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ตรัง ยังคงมีฝนตกโปรยปรายลงมา ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่น้ำท่วมต้องอยู่ในภาวะเครียด และมีความกังวลมากขึ้น เนื่องจากเกรงว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะชาวบ้านริมแม่น้ำตรัง หมู่ที่ 4 ตำบลบางรัก อำเภอเมืองตรัง หลายครอบครัวที่ต้องขนข้าวของมาพักอาศัยริมถนนนานนับสัปดาห์

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

          ทั้งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่จะเครียดในเรื่องของรายได้และค่าใช้จ่ายในครอบครัว เพราะหากจะออกไปทำงานก็ยังเป็นห่วงทรัพย์สิน รวมถึงเกรงว่าคนชราและเด็กจะไม่ปลอดภัย ขณะที่ตำรวจชุดสายตรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง ได้ออกตรวจพื้นที่เพื่อช่วยดูแลทรัพย์สินประชาชน พร้อมแนะนำวิธีป้องกันทรัพย์สินสูญหาย เพื่อให้ชาวบ้านรู้สึกอุ่นใจ

          ด้าน นางสมนึก ทองมาก ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลบางรัก เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวของตนเอง ได้ขนของหนีน้ำมาอาศัยริมถนน 8 วันแล้ว เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วม ตอนนี้เครียดมาก เนื่องจากไม่รู้ว่าจะได้กลับเข้าบ้านวันไหน ประกอบกับไม่มีรายได้จุนเจือครอบครัว

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

 


อัพเดทสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งหมด

ภาพและข้อมูลจาก
ข่าวช่อง 8
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย