กำแพงเพชรวิกฤต น้ำป่าทะลัก อ.พรานกระต่าย ดับแล้ว 1 เหตุน้ำพัดรถกระบะตกถนน

น้ำท่วมกำแพงเพชร

          น้ำป่าหลาก อ.พรานกระต่าย กระแสน้ำพัดรถกระบะตก ถ.พรานกระต่าย-ลานกระบือ เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ด้านผู้ว่าฯ กำแพงเพชร ประกาศเป็นเขตพื้นที่ประสบภัยพิบัติอุทกภัย

          เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 01.00 น. เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในเขตเทศบาลตำบลพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสนธิกำลังทั้งทหาร ตำรวจ กู้ภัย ยืมรถบรรทุกยีเอ็มซีของทหาร จากค่ายวชิรปราการ จ.ตาก จำนวน 3 คัน มาช่วยขนย้ายผู้ป่วยและญาติออกจากโรงพยาบาลพรานกระต่าย จำนวนกว่า 50 คน ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยติดเตียง 10 คน ผู้ป่วยทั่วไป 18 คน โดยนำส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง 3 แห่ง คือ โรงพยาบาลลานกระบือ โรงพยาบาลไทรงาม และโรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากระดับน้ำสูงและฝนตกตลอดเวลา

น้ำท่วมกำแพงเพชร

          นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ในรถที่จอดอยู่บนถนนสายกำแพงเพชร-สุโขทัย บริเวณทางแยกเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย จำนวน 5 คัน 10 คน เนื่องจากถูกกระแสน้ำไหลเข้าท่วม อย่างฉับพลัน ระดับน้ำสูงกว่า 70 เซนติเมตร ทำให้ไม่สามารถหลบหนีได้ทัน

          สำหรับสถานการณ์ฝนตกใน อ.พรานกระต่าย ครั้งนี้ ถือว่าหนักมากเป็นประวัติการณ์ ปริมาณน้ำฝนสูงจนทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาตากล้าและเขาสว่าง ไหลบ่าเข้าท่วมอย่างหนัก ถนนทางเข้าอำเภอถูกตัดขาดทุกเส้นทาง

น้ำท่วมกำแพงเพชร

          ขณะที่ล่าสุด มีรายงานว่า สถานการณ์ได้เข้าสู่สภาวะปกติ ระดับน้ำลดลง รถสามารถสัญจรไป-มาได้แล้ว มีเพียงบริเวณทางแยกเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่ายที่ยังมีระดับน้ำท่วมสูง รถไม่สามารถสัญจรได้ ทั้งนี้มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย จากเหตุกระแสน้ำพัดรถกระบะตก ถ.พรานกระต่าย-ลานกระบือ

          ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร สั่งกำชับเร่งสำรวจความเสียหายจากน้ำป่าใน อ.พรานกระต่าย และเตรียมประกาศให้เป็นเขตพื้นที่ประสบภัยพิบัติอุทกภัย

น้ำท่วมกำแพงเพชร

น้ำท่วมกำแพงเพชร

น้ำท่วมกำแพงเพชร

น้ำท่วมกำแพงเพชรภาพจาก Twitter @ThaiPBS, @ThaiPBS, @fm91trafficpro

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ข่าวช่อง 8, thansettakij

**หมายเหตุอัพเดทข้อมูลล่าสุด เมื่อเวลา 11.47 น. ของวันที่ 18 พฤษภาคม 2560


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย