ผบ.ตร. สั่งระดมกำลังตำรวจช่วยน้ำท่วมสกลนคร เปิดโรงพักเป็นศูนย์พักพิง

น้ำท่วมสกลนคร

          ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งเปิดสถานีตำรวจเป็นที่พักชั่วคราวให้กับผู้ประสบอุทกภัย ผู้บังคับการทางหลวงยัน ทางหลวงหลักสามารถใช้งานได้ทั้งหมด แต่ต้องเฝ้าระวังพื้นที่น้ำไหลผ่าน

          วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่ภาคอีสาน ว่า ขณะนี้ยังมี 12 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ซึ่ง พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการจัดตั้งโรงครัว เปิดสถานีตำรวจเป็นที่พักชั่วคราวกับผู้ประสบอุทกภัย และป้องกันไม่ให้กลุ่มมิจฉาชีพก่อเหตุซ้ำเติมประชาชน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งเหตุลักษณะดังกล่าว พร้อมคาดโทษ หากพื้นที่ใดปล่อยปละละเลยไม่ให้การช่วยเหลือประชาชน

น้ำท่วมสกลนคร

          ด้าน พลตำรวจตรี สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้เส้นทางหลวงหลักสามารถใช้งานได้ทุกเส้นทางแล้ว ยกเว้นเส้นทางในตำบล หมู่บ้าน บางจุดยังมีคอสะพานขาด ซึ่งกรมทางหลวงได้ทำสะพานแบริ่งใช้ชั่วคราว และอยู่ระหว่างซ่อมแซม คาดว่าภายใน 1 เดือนจะแล้วเสร็จ โดยเส้นทางที่ต้องมีการเฝ้าระวัง คือ พื้นที่อำเภอวานรนิวาศ และอำเภออากาศอำนวย ที่ยังน้ำท่วมสูง รวมทั้งเส้นทางจากจังหวัดสกลนคร มุ่งหน้าอำเภอนาแก และอำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ที่ยังมีระดับน้ำสูง และบางแห่งมีสะพานขาด อีกทั้งยังเป็นเส้นทางที่มวลน้ำจะผ่านก่อนลงแม่น้ำโขง โดยสามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางอำเภอเต่างอยได้ ส่วนเส้นทางหลักที่มุ่งหน้าเข้าสนามบินสกลนคร สามารถใช้ได้แล้วตามปกติ

น้ำท่วมสกลนคร

          ส่วนทางหลวงในพื้นที่ภาคกลาง จะต้องมีการเฝ้าระวังน้ำที่มาจากจังหวัดสุโขทัย ซึ่งหลากมาถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีเพียงน้ำเจิ่งผิวทาง แต่ไม่มีปัญหาการเดินทาง ส่วนเส้นทางหลวงในจังหวัดพิจิตรและเพชรบูรณ์ ยังต้องเฝ้าระวังน้ำจากเขาค้อ ซึ่งยังสามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติ

          ทั้งนี้ หากประชาชนจะเดินทางไปยังพื้นที่ประสบภัย สามารถสอบถามได้จาก สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 และกรมทางหลวง 1586

น้ำท่วมสกลนครคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย