น้ำป่าทะลักท่วมภาคใต้ สระมรกต กระบี่ โดนซัดหนัก เร่งอพยพนักท่องเที่ยว

น้ำท่วมภาคใต้

         น้ำป่าไหลทะลักท่วม สระมรกต จ.กระบี่ ระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เร่งอพยพนักท่องเที่ยว พร้อมห้ามเข้าในพื้นที่ จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ

         วันที่ 4 สิงหาคม 2560 มีรายงานว่า หลังจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ปริมาณน้ำในสระมรกตเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มีระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร และเอ่อท่วมเข้าพื้นที่โดยรอบ ซึ่งปริมาณน้ำยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติหลายสิบคน ออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย เช่นเดียวกับบริเวณน้ำตกร้อน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ปริมาณน้ำได้เริ่มสูงขึ้น และมีสีขุ่นมัว ขณะนี้ได้เร่งอพยพนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่แล้ว

น้ำท่วมภาคใต้

         ด้านนายวุฒิพงศ์ ชูสังราช หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม เปิดเผยว่า หลังจากที่ฝนตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ได้ส่งผลให้น้ำป่า เอ่อเข้าท่วมบริเวณปากทางเข้าสระมรกต ซึ่งมีปริมาณน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร แต่ก็ถือว่าไม่รุนแรงนัก ยังอยู่ในขั้นที่สามารถควบคุมได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ห้ามให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในพื้นที่ เนื่องจากยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง เกรงว่าน้ำป่าจะทะลักมาสมทบอีก ซึ่งคาดว่าน้ำจะท่วมในระยะเวลาสั้น ๆ หากฝนหยุดตกปริมาณน้ำก็จะลดลง และสามารถเข้าเที่ยวได้ตามปกติ

น้ำท่วมภาคใต้
 
น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

ภาพและข้อมูลจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย