ภูเก็ตอ่วมหนัก "ทกซูรี" เล่นงาน ฝนถล่มทำดินสไลด์ โรงแรม 9 ชั้น ทรุดตัว !!


น้ำท่วมภูเก็ต

น้ำท่วมภูเก็ต

          ระทึก ! โรงแรม 9 ชั้น ถล่ม หลังพายุ "ทกซูรี" เข้าไทย ทำฝนตกหนักคืนที่ผ่านมา (14 ก.ย.) ล่าสุดพบมีน้ำท่วมขังหลายจุดทั่วพื้นที่ จ.ภูเก็ต

          ข่าวพายุทกซูรี ที่กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศเตือนรับมือ หลังคาดการณ์ว่าจะเคลื่อนตัวเข้าประเทศเวียดนามและส่งผลกระทบถึงประเทศไทย ในวันที่ 14-16 กันยายน นั้น (อ่านข่าว : อุตุฯ เตือนพายุโซนร้อนทกซูรี ไทยฝนตกหนักมาก 14-16 ก.ย. นี้)

น้ำท่วมภูเก็ต

          ล่าสุด (15 กันยายน 2560) ทวิตเตอร์ผู้สื่อข่าว @Nalinee_PLE มีรายงานว่า หลังกลางดึกคืนที่ผ่านมา (14 กันยายน) มีฝนตกหนักจากพายุทกซูรี ส่งผลทำให้ถนนเส้นป่าตอง หาดกะรน จ.ภูเก็ตน้ำ มีน้ำท่วมขังสูง รถเล็กผ่านไม่ได้ รวมถึงถนนหลายสายก็ยังมีน้ำท่วมขังอยู่

น้ำท่วมภูเก็ต

          และนอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่บ้านหัวควน อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ก็ได้รับผลกระทบมากเช่นกัน หลังพายุฝนตกหนักทำให้เกิดดินสไลด์และอ่อนตัว โรงแรมสูง 9 ชั้น ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างเกิดการทรุดตัวพังลงมา

น้ำท่วมภูเก็ต

          เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสั่งห้ามเข้าใกล้พื้นที่ดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเกรงว่าดินจะถล่มซ้ำ และเกิดอันตรายภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @Nalinee_PLE, @TNAMCOT, เฟซบุ๊ก Kniruj Bankamalaคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย