ตรัง-สตูล อ่วมหนัก น้ำท่วมสูงหลายพื้นที่ หลังฝนถล่มหนักต่อเนื่อง

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

          ฝนกระหน่ำภาคใต้หนัก ทำหลายจังหวัดอ่วม โดยเฉพาะ จ.ตรังและจ.สตูล มีน้ำท่วมขังอย่างหนักระบายไม่ทัน เดือดร้อนหลายพันครัวเรือน

          กรณีเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดตรัง ทำให้เกิดน้ำท่วม ฉับพลันรวม 4 อำเภอ ได้แก่ อ.กันตัง อ.ย่านตาขาว อ.ปะเหลียน และ อ.เมืองตรัง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 กันยายน 2560 ส่งผลให้ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วมขัง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ขณะเดียวกันน้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน วัด และโรงเรียน บ้านเรือนนับพันหลัง ส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนแบบฉับพลัน

น้ำท่วมภาคใต้

          ล่าสุด วันที่ 30 กันยายน 2560 แม้ฝนจะหยุดตกในทุกพื้นที่แล้ว แต่เนื่องจากมวลน้ำก่อนหน้านั้นมีปริมาณมาก ทำให้น้ำยังระบายไม่หมด และยังคงส่งผลกระทบต่อบ้านเรือน ร้านค้า ถนน ระบบสาธารณูปโภค และพื้นที่ทางการเกษตรในที่ลุ่ม โดยเฉพาะมวลน้ำจำนวนมากจากเขาจำปา ใกล้กับเขตเทศบาลตำบลนาตาล่วง อ.เมืองตรัง

          ขณะเดียวกัน มวลน้ำจำนวนมากบางส่วน ได้ไหลลงสู่คลองห้วยยาง และเอ่อล้นสู่บ้านเรือน ร้านค้า และถนนในหลายจุด เช่นบริเวณถนนเพลินพิทักษ์ หน้าวัดกุฎิยาราม และหน้าโรงเรียนปัญญาวิทย์ มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. ส่วนถนนวิเศษกุล ถนนพัทลุง ถนนท่ากลาง และตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ริมคลอง ก็ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลันในครั้งนี้เช่นกัน

น้ำท่วมภาคใต้

          เช่นเดียวกับพื้นที่ จ.สตูล ก็ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในช่วง 2 วันที่ผ่านมา โดยหลายพื้นที่ต้องเจอกับน้ำท่วมขังอีกครั้ง ด้านเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล ออกประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ตั้งแต่ 29 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2560 โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มต่ำ เช่น ต.ควนสตอ ต.วังประจัน อ.ควนโดน และอ.เมืองสตูล

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

ภาพและข้อมูลจาก
, ,


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย