อ่างทองน้ำทะลักท่วมหนัก ปลิงควายโผล่อาละวาดดูดเลือด

ปลิงควาย

ปลิงควาย

          ชาวบ้านผวาปลิงควายออกอาละวาดที่ ต.โผงเผง จ.อ่างทอง หลังน้ำทะลักท่วมหนัก ด้าน ปภ. เร่งสูบน้ำท่วมขังในพื้นที่เศรษฐกิจ-ศูนย์ราชการ ล่าสุดสถานการณ์ปกติแล้ว ส่วนเจ้าพระยายังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

          เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ส่งให้เกิดปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่ รวมถึงได้มีปลิงควายตัวขนาดใหญ่ออกอาละวาดกัดกินเลือดชาวบ้านอีกด้วย โดยนายช้วน อร่ามศรี อายุ 77 ปี ได้ถูกปลิงควายขนาดใหญ่กัดที่บริเวณขาทำให้เลือดไหลไม่หยุด หลังจากที่ต้องเดินลุยน้ำเข้า-ออกจากบ้านทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งชาวบ้านหวังว่าปลิงจะค่อย ๆ หายไปพร้อมกับน้ำที่ลดลง

ปลิงควาย

          ด้าน นายทะนงศักดิ์ ศรีวิเชียร ปลัดเทศบาลเมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า หลังจากฝนได้ตกลงมาตลอดทั้งคืนจนเกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหลายครอบครัว ทางเทศบาลเมืองอ่างทองได้ประสานป้องกันและบรรเทาภัยจังหวัดอ่างทอง นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาติดตั้งทำการสูบน้ำในพื้นที่เศรษฐกิจ-ศูนย์ราชการเพิ่มเติมแล้ว โดยขณะนี้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

          ขณะที่สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ล่าสุดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง น้ำเจ้าพระยามีระดับอยู่ที่ 8.75 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,535 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ศูนย์ราชการรวมถึงย่านธุรกิจการค้ายังคงอยู่ในภาวะเสี่ยงน้ำเอ่อล้น โดยจังหวัดอ่างทองมีผู้ประสบอุทกภัยแล้ว 5 อำเภอ 5 ชุมชน 30 ตำบล 92 หมู่บ้าน 2,595 ครัวเรือน พื้นที่เกษตรกรรมได้รับความเสียหาย 6,626 ไร่

ปลิงควาย

ปลิงควาย

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย