นครสวรรค์อ่วม น้ำท่วมนานกว่า 2 สัปดาห์ คนจมน้ำ-ปลิงระบาดหนัก

          นครสวรรค์ยังอ่วม น้ำท่วม 5 อำเภอ ประชาชนกว่า 40,000 คน ได้รับผลกระทบ บางจุดระดับน้ำเกือบถึงหลังคา พบปัญหาปลิงดูดเลือด-คนจมน้ำ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือแล้ว

          วันที่ 25 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวมีรายงานสถานการณ์น้้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งถึงแม้ว่าระดับน้ำจะมีแนวโน้มลดลง แต่ก็ยังคงน่าเป็นห่วง โดยหลายอำเภอมีน้ำท่วมขังในระดับสูง และบ้านเรือนอีกหลายหลังจมน้ำมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว


          โดยที่ ต.บึงเสนาท อ.เมือง จ.นครสวรรค์นั้น มีหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม ตั้งแต่ หมู่ที่ 1 จนถึง หมู่ที่ 16 โดยน้ำท่วมขังติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ถึงแม้ว่าจะสามารถใช้รถยนต์สัญจรเข้า-ออกหมู่บ้านได้ แต่ก็ต้องขับขี่อย่างช้า ๆ และต้องใช้เรือในการสัญจรเข้าตัวบ้านด้วย เนื่องจากบ้านเรือนจำนวนมากตั้งอยู่ระดับต่ำกว่าถนน บ้านชั้นเดียวหลายหลังถูกน้ำท่วมสูงเกือบถึงหลังคา

          สำหรับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบนั้น การที่ต้องอยู่กับน้ำท่วมนานกว่า 2 สัปดาห์ ส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วย มีอาการคัน บางคนถูกปลิงดูดเลือด และพบว่ามีปัญหาคนจมน้ำอยู่ทุกวัน


          ทั้งนี้ข้อมูลของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 5 อำเภอด้วยกัน ได้ อำเมือง อำเภอพยุหคีรี อำเภอโกรกพระ อำเภอชุมแสง และ อำเภอท่าตะโก มีน้ำท่วมรวม 48 ตำบล 474 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 19,787 ครัวเรือน รวมแล้ว 41,122 คน

          ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งให้ความช่วยเหลือ  มีการมอบถุงยังชีพไปแล้วกว่า 13,000 ชุด จัดห้องสุขา 5 หลัง เรือจำนวน 48 ลำ และเรือพายลำเล็กอีก 79 ลำ เพื่อสำรวจพื้นที่และช่วยเหลือประชาชนต่อไปภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ภัทราพร ตั๊นงาม-ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอสคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย