บิ๊กป้อม สั่งการด่วน ให้ ผบ.เหล่าทัพ ช่วยชาวบ้านน้ำท่วมอย่างเต็มเหนี่ยว


ช่วยชาวบ้านน้ำท่วม

         รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการ ผบ.เหล่าทัพ ให้คงความพยายามร่วมกันอย่างเต็มกำลังและต่อเนื่อง ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างเต็มที่

         วันที่ 29 ตุลาคม 2560 พล.ท. คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้ ผบ.เหล่าทัพ ร่วมมือกันอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้ผลกระทบจากน้ำท่วม ทั้งในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และพื้นที่ภาคกลางในหลายจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่อยู่ใกล้ลุ่มน้ำสายหลัก ซึ่งมีประชาชนได้รับผลกระทบและเดือดร้อนหลายครัวเรือน

         พล.อ. ประวิตร ได้กำชับให้ติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และประสานส่วนราชการในพื้นที่ให้สนับสนุนกำลังพล เครื่องมือ เพื่อพร้อมปฏิบัติการเชิงรุก คลี่คลายปัญหาเร่งด่วนที่อาจเกิดขึ้นอย่างทันท่วงที โดยเฉพาะการเสริมความแข็งแรงของพนังกั้นน้ำและการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ การแจกจ่ายอาหารและสิ่งของบรรเทาทุกข์อย่างทั่วถึง รวมทั้งการช่วยเหลือทางการแพทย์เร่งด่วนและการฟื้นฟูจิตใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

         สำหรับบางพื้นที่ที่สถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลายแล้ว ให้สำรวจและประสานการช่วยเหลือเยียวยาแก่ประชาชน ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งสนับสนุนการฟื้นฟูตามขีดความสามารถ จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ

ภาพและข้อมูลจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย