น้ำท่วมยังวิกฤต ! ต้องขนศพคุณยายเสียชีวิตด้วยโรคชรา ลงเรืออย่างทุลักทุเล          น้ำท่วมยังวิกฤต ! ต้องขนศพคุณยายเสียชีวิตด้วยโรคชรา ลงเรืออย่างทุลักทุเล บางจังหวัดเทศบาลนำเรือมาแจก แต่ชาวบ้านพายไม่เป็น

          วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า ที่ อ.โพธิ์ทับช้าง จ.พิจิตร มีคุณยายชื้น เสือเสน อายุ 86 ปี เสียชีวิตด้วยโรคชรา โดยในพื้นที่ดังกล่าวมีน้ำท่วม ทำให้ต้องใช้เรือหางยาวเข้าไปรับศพออกมาทำพิธีทางศาสนา ที่วัดย่านยาว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านคุณยายประมาณ 1 กิโลเมตร


          รายงานข่าวระบุว่า การเคลื่อนย้ายเป็นไปอย่างยากลำบาก ชาวบ้านต้องอุ้มศพจากเรือ และเดินลุยน้ำนำศพเข้าศาลาวัด ทั้งนี้ที่นี่ปกติชาวบ้านนิยมประกอบพิธีศพที่บ้าน และจะทำศพมาประกอบพิธีฌาปนกิจเท่านั้น แต่กรณีนี้เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมทำให้ไม่สะดวกในการประกอบพิธีที่บ้าน จึงต้องเคลื่อนย้ายศพมาที่วัด


          นอกจากนี้ ที่ จ.ชัยนาท มี นายอนันต์ เนินมาก ได้นำรถไถส่วนตัวที่ใช้ทำนา นำมาบริการขับรับ-ส่งชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม โดยคิดค่าบริการขาละ 10 บาท เพื่อหารายได้เสริม โดยจะให้บริการตั้งแต่ 06.00-17.00 น. มีรายได้วันละ 300-400 บาท ชาวบ้านบอกว่า ทางเทศบาลได้นำเรือมาให้ประชาชนที่ไม่มีเรือ ไว้ใช้สัญจรไปมาแต่เนื่องจากชาวบ้านส่วนใหญ่พายเรือไม่เป็น จึงหันมาใช้บริการรถไถและเรือรับจ้างแทน

ภาพและข้อมูลจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย