15 จังหวัดยังประสบอุทกภัย เตือนภาคใต้ระวังฝนตกหนัก

น้ำท่วม

          ปภ. เผยยังมีอีก 15 จังหวัดประสบอุทกภัย สั่งเร่งช่วยเหลือประชาชน พร้อมเตือนพื้นที่ภาคใต้จะมีฝนตกชุกหลายพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

          วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในช่วงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ภาคใต้ตอนล่าง จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน  น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรง ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล

          ขณะที่คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร จึงได้ประสานจังหวัด เตรียมพร้อมรับมือ โดยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัย ติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด รวมถึงจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย

          นอกจากนี้ ปภ. สรุปสถานการณ์น้ำท่วมว่า ขณะนี้ยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 15 จังหวัด ประกอบด้วย สุโขทัย พิจิตร นครสวรรค์ สิงห์บุรี ลพบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี หนองบัวลำภู ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด รวม 53 อำเภอ 362 ตำบล 1,974 หมู่บ้าน 103,375 ครัวเรือน 269,323 คน พร้อมสั่งการให้จังหวัดเร่งช่วยเหลือครอบคลุมทุกมิติ เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ภาพและข้อมูลจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย