ประกาศเตือนชาวเพชรบุรียกของขึ้นที่สูง บ่าย 3 วันนี้ น้ำเข้าตัวเมืองแน่ !

 น้ำท่วม

น้ำท่วม

          ประกาศชาวเพชรบุรี ยกของขึ้นที่สูง 1 เมตร เหตุปริมาณน้ำจากเขื่อนเพชรฯ เพิ่มสูงขึ้น ชี้มวลน้ำมากกว่าปีที่แล้ว เตือนวันนี้ (22 พฤศจิกายน 2560) เวลา 15.00 น. น้ำเข้าตัวเมืองแน่นอน

          เมื่อวานนี้ (21 พฤศจิกายน 2560) มีรายงานว่า โครงการชลประทานจังหวัดเพชรบุรี ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนชาวอำเภอเมืองเพชรบุรี และอำเภอบ้านแหลม ให้เตรียมยกของขึ้นที่สูงให้เกิน 1 เมตร เพราะว่าภายใน 24 ชั่วโมง น้ำจะท่วมหลังจากฝนตกหนัก โดยคาดว่า วันนี้ (22 พฤศจิกายน 2560) เวลา 15.00 น. น้ำอาจจะท่วมตัวเมือง เนื่องจากปริมาณฝนตกสะสมตั้งแต่วันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2560 ทำให้ปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเพชรฯ ลงแม่น้ำเพชรบุรี อยู่ที่ 340 ลบ.ม. ต่อวินาที ซึ่งอำเภอเมืองรับน้ำได้เพียง 200 ลบ.ม. ต่อวินาที อาจจะทำให้น้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร


น้ำท่วม

          ด้าน นายสันต์ จรเจริญ ผอ.โครงการชลประทานเพชรบุรี เปิดเผยว่า หากปริมาณน้ำที่วัดได้ท้ายเขื่อนเพชรมีปริมาณที่สูงขึ้นไปจากเดิม ซึ่งน่าจะมากกว่าปีที่แล้ว เพื่อความไม่ประมาทจึงอยากเตือนให้พี่น้องประชาชนยกของขึ้นที่สูง ทั้งนี้ มวลน้ำจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 24 ชั่วโมง จากห้วยแม่ประจันต์ เพราะฉะนั้นในวันนี้ (22 พฤศจิกายน 2560) ประมาณ 15.00 น. น้ำน่าจะเข้าตัวเมืองแน่นอน

น้ำท่วม

          ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก โรงเรียนอนุบาลเพชรบุรีได้ประกาศแจ้งปิดทำการเรียนการสอนในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 เนื่องจากสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ชลประทานท่ายาง แจ้งว่าจะมีการปล่อยน้ำจากเขื่อนเพชรจำนวนมาก และจะมีระดับสูงขึ้นในแม่น้ำเพชรประมาณ 5 เมตร อีกทั้งบ้านเรือนของนักเรียนจำนวนมากได้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบต่อไป

น้ำท่วม

 

น้ำท่วม

น้ำท่วม

ภาพและข้อมูลจาก TeeNeeThaiPBS, เฟซบุ๊ก โรงเรียนอนุบาลเพชรบุรี 


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย