น้ำท่วมเพชรบุรี ยังน่าห่วง ! ฝนซัดต่อเนื่อง เปลี่ยนสภาพเป็นเมืองบาดาล

 


น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

            สถานการณ์น้ำท่วมเพชรบุรี ยังน่าห่วง มวลน้ำทะลักเข้าท่วมขังหลายจุด โรงเรียนต้องสั่งหยุดเรียน ถนนกลายเป็นคลอง

           วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 มีรายงานว่า หลังจากที่ จ.เพชรบุรี มีฝนตกหนักลงมาต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากอิทธิพลของพายุคีโรกี ส่งผลให้มวลน้ำจำนวนมากไหลลงสู่ถนนเพชรเกษมและเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก ทั้งนี้โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ได้เตือนประชาชนโดยเฉพาะเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี และตลอดแม่น้ำเพชร ให้ยกของขึ้นที่สูงเนื่องจาก สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเข้าสู่ภาวะวิกฤต

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

           ประกอบกับที่ฝนได้ตกซ้ำลงมาอย่างหนัก ทำให้มวลน้ำจากแม่น้ำเพชรเริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนและถนน ทำให้ถนนหลายสายในเพชรบุรีเริ่มจมบาดาล รวมถึงถนนบางเส้นรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ และมีรถจักรยานยนต์จอดเสียกลางถนน รวมถึงบริเวณทางลอดใต้สะพานจุดแยกทางหลวงที่มีน้ำท่วมสูง รถทุกชนิดไม่สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวได้ ขณะที่ประชาชนได้ช่วยกันนำกระสอบทรายมาวางเพื่อทำแนวกันน้ำบรรเทาความรุนแรงของน้ำ นอกจากนี้โรงเรียนหลายแห่งยังได้ประกาศปิดเรียนด้วย

           อย่างไรก็ดี มีรายงานว่า นอกจากเขตเทศบาลเมืองเพชรแล้ว ที่ อ.บ้านลาด มวลน้ำเริ่มเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและสถานที่ราชการ รวมถึงวัดวาอารามก็จมน้ำแล้ว

           ขณะที่เช้าวันนี้ อ.เมืองเพชรบุรี มีน้ำท่วมสูง ส่วนที่ ถ.ราชดำเนิน น้ำท่วมสูงตลอดสาย ต้องปิดการจราจร ส่วนที่ ถ.เพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. หน้าบิ๊กซี เพชรบุรี รถเล็กควรหลีกเลี่ยง แต่รถใหญ่สามารถผ่านได้


 
น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม


น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

น้ำท่วม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มัส อิ่มวิเศษ, เฟซบุ๊ก Asdavudh Lohanan, เฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro
 - man_Rw
- Phetchaburipost

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย