เพชรบุรียังวิกฤต น้ำท่วมสูงกว่า 80 ซม. ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ท่วมหนักกว่าปีก่อน

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

          เผยสถานการณ์น้ำท่วม จ.เพชรบุรี ยังอยู่ในขั้นวิกฤต ระดับน้ำสูงสุดที่ 80 เซนติเมตร คาดจะเริ่มคลี่คลายช่วง 2-3 วันหลังจากนี้ หากไม่มีฝนตกเพิ่ม

          วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด  ที่ จ.เพชรบุรี ที่ขณะนี้ยังอยู่ในภาวะการเฝ้าระวัง หลังจากที่น้ำป่าหลากเข้าแม่น้ำเพชร จึงจำเป็นต้องเร่งระบายน้ำออกจากเขื่อนเพชร ส่งผลทำให้น้ำในปริมาณมากไหลเข้าท่วมตัวเมือง พื้นที่เศรษฐกิจ ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร บางจุดสูงอยู่ที่ 70-80 เซนติเมตร โดยในพื้นที่ อ.ท่ายาง อ.บ้านลาด อ.บ้านแหลม และ อ.เมือง จะได้รับผลกระทบเยอะกว่าที่อื่น เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ใต้เขื่อน ซึ่งสถานที่ราชการ และโรงเรียนหลายแห่งต้องสั่งปิดเรียนชั่วคราวไปก่อน

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

          จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า น้ำท่วมใหญ่เมื่อปีที่แล้ว ยังไม่หนักเท่านี้ เพราะน้ำยังไม่เข้าบ้านได้ จึงไม่มีใครคาดคิดว่าปีนี้จะหนักกว่าจนไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ทำให้เดือดร้อนหนัก บ้านบางหลังเก็บข้าวของหนีน้ำไม่ทัน ก็ได้รับความเสียหายไป

          ทั้งนี้ นายไพทูรย์ เก่งการช่าง ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำหรือบำรุงรักษาเพชรบุรี เผยว่า ในอีกประมาณ 2-3 วัน สถานการณ์น่าจะเริ่มดีขึ้น เพราะไม่มีฝนตกเพิ่มที่เหนือเขื่อนเพชรแล้ว

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

น้ำท่วมเพชรบุรี

ภาพและข้อมูลจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย