ภาคใต้อ่วมหนัก เจอฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมบ้านเรือน-ถนนหลายสายรถวิ่งไม่ได้

น้ำท่วมภาคใต้

          พื้นที่ภาคใต้อ่วมหนัก เจอฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมบ้านเรือน-ถนนหลายสายรถวิ่งไม่ได้ ทางรถไฟถูกตัดขาด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ

          วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 มีรายงานว่าในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมานี้ พื้นที่ทางภาคใต้ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่มีกำลังแรง ทำให้ 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส มีฝนตกต่อเนื่อง ซึ่งพื้นที่ อ.ศรีสาคร ถือว่ามีฝนตกลงมาหนักที่สุด ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสะสม โดยภาพรวมได้ไหลบ่าลงสู่พื้นที่ราบลุ่ม ซึ่งเป็นบ้านเรือนของประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรมีน้ำท่วมขังบ้างแล้วทั้ง 13 อำเภอ แต่ยังไม่ส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนต่อพี่น้องประชาชนในขณะนี้

น้ำท่วมภาคใต้

          ส่วนแม่น้ำสายหลัก 3 สาย คือ แม่น้ำสุไหงโก-ลก แม่น้ำบางนราและแม่น้ำสายบุรี ซึ่งล่าสุดพบว่า ยังมีปริมาณน้ำที่ต่ำกว่าตลิ่งโดยเฉลี่ย ประมาณ 2 เมตร และหากฝนยังไม่หยุดตกอีก 2-3 วันนี้  ก็อาจจะส่งผลทำให้น้ำในแม่น้ำสายหลักทั้ง 3 สายล้นตลิ่งได้

          ขณะที่ จ.ปัตตานี มีฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่หมู่บ้าน ต.ทราย อ.โคกโพธิ์ ส่งผลให้น้ำท่วมบ้านเรือนกว่า 20 หลังคาเรือน รวมทั้งวัดทรายขาว แต่ยังไม่พบความเสียหาย นอกจากนี้ น้ำยังไหลเข้าท่วมอีกหลายหมู่บ้าน รวมถึงถนนเส้นทางในหมู่บ้าน-เขตเทศบาล ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ เส้นทางนาประดู่-ยะลา รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ส่วนรถใหญ่ยังวิ่งผ่านได้ แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

          ส่วนพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ระดับน้ำในแม่น้ำลำคลองเพิ่มสูงขึ้น และไหลเข้าท่วมในหลายอำเภอ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.บางขัน น้ำท่วมสูงกว่า 1-2 เมตร ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมรถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ รวมทั้งริมทางรถไฟสายทุ่งสง มุ่ง จ.ตรัง ช่วงสถานีที่วัง-กะปาง ระดับน้ำใกล้จะท่วมสันรางแล้ว หากฝนยังไม่หยุดตก คาดจะท่วมจนรถไฟไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่การเดินรถไฟกำลังเฝ้าตรวจตราอยู่ตลอดเวลา

น้ำท่วมภาคใต้

          ขณะเดียวกันนายสุเทพ ภักดีโชติ นายก อบต.บ้านลำนาว ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยพร้อมเรือท้องแบนออกไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างเร่งด่วน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคออกไปแจกจ่ายให้กับประชาชนเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวท.สุไหงโก-ลก, มาหามะ ดือเลาะ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย