อัปเดตสถานการณ์ น้ำท่วมภาคใต้ หลายพื้นที่ยังอ่วม-หาดใหญ่ต้องเฝ้าระวัง


น้ำท่วมภาคใต้

         อัปเดตสถานการณ์ น้ำท่วมภาคใต้ ล่าสุด หลายพื้นที่ยังคงวิกฤต นราธิวาส ประกาศเขตภัยพิบัติ ขณะสงขลาน้ำท่วมหนัก หาดใหญ่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด


         สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัดยังคงน่าเป็นห่วง หลังจากมีฝนตกอย่างต่อเนื่องหลายวัน โดยล่าสุด (28 พฤศจิกายน 2560) กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2560 พร้อมเตือนว่าอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่ม

         ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด มีรายงานดังนี้

         - จ.ยะลา : ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา ออกแจ้งเตือนขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ฝนสะสม น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่งในช่วงนี้ สำหรับในพี้นที่ อ.เมืองยะลา ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่และน้ำกำลังเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครยะลา

น้ำท่วมภาคใต้

         - จ.พัทลุง ยังคงมีน้ำท่วมหนัก ในพื้นที่ อ.กงหรา อ.เมือง อ.ควนขนุน อ.เขาชัยสน และ อ.บางแก้ว โดยเฉพาะพื้นที่ อ.กงหรา ต.ชะรัด และ ต.คลองเฉลิม หลังฝนตกหนักอีกครั้งทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมทุกหมู่บ้านเป็นวงกว้าง ระดับสูงประมาณเกือบ 1 เมตร และยังคงมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนอำเภออื่น ๆ ก็ยังมีสภาพน้ำท่วมขัง

น้ำท่วมภาคใต้

         - จ.นราธิวาส ล่าสุดทางผู้ว่าฯ ได้ประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 13 อำเภอ ประชาชนเดือดร้อนเกือบ 2 หมื่นครัวเรือน หรือราว 76,000 คน โดยในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และ อ.สุคิริน นับว่าวิกฤตที่สุด

น้ำท่วมภาคใต้

         - จ.สงขลา สถานการณ์น้ำท่วมยังวิกฤตหนัก พื้นที่บ้านแลแบง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา มีน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร บ้านเรือนบางหลังน้ำท่วมเกือบมิดหลังคา ขณะที่ อ.เทพา มีน้ำป่าไหลมาจาก อ.สะบ้าย้อย ทำให้สถานที่ราชการส่วนใหญ่โดนน้ำท่วม เจ้าหน้าที่ต้องรีบขนของออกจากพื้นที่ ขณะชาวบ้านเร่งเก็บของขึ้นที่สูง

น้ำท่วมภาคใต้

         โดยใน จ.สงขลา มีพื้นที่ผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว 8 อำเภอ 60 ตำบล 330 หมู่บ้าน  ประกอบด้วย อ.เทพา อ.นาหม่อม อ.สทิงพระ อ.หาดใหญ่ อ.จะนะ อ.สะบ้าย้อย อ.ควนเนียง และ อ.สิงหนคร และมีผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์น้ำท่วมแล้วสองราย รายแรกถูกนำพัดไปขณะเดินอยู่ภายในหมู่บ้าน และอีกรายเสียชีวิตขณะออกไปหาปลาภายในหมู่บ้าน

น้ำท่วมภาคใต้

         ขณะเดียวกัน ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ก็ได้เปลี่ยนธงบนป้ายเตือนภัยน้ำท่วมจากธงเขียวเป็นธงเหลือง อยู่ในภาวะเฝ้าระวังน้ำท่วมในพื้นที่ 8 ชุมชน ที่อยู่ตลอดแนวคลองอู่ตะเภาและคลองภูมินาถดำริ ประกอบด้วย 1. ชุมชนจันทร์วิโรจน์ 2. ชุมชนจันทร์ประทีป 3. ชุมชนรัตนวิบูลย์ 4. ชุมชนเทศาพัฒนา 5. ชุมชนคลองระบายน้ำที่ 1 6. ชุมชนวัดหาดใหญ่ใน 7. ชุมชนตลาดพ่อพรหม และ 8. ชุมชนศาลาลุงทอง และให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

น้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INNคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย