สงขลาอ่วมหนัก ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ 16 อำเภอ ชาวบ้านโอด..ท่วมหนักเทียบ 4 ปีก่อน

น้ำท่วมสงขลา

น้ำท่วมสงขลา

          สงขลาประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วม 16 อำเภอ พบน้ำท่วมสูง 30-50 เซนติเมตร ใกล้เคียงน้ำท่วมหนักเมื่อ 4 ปีก่อน ขณะที่ จ.ปัตตานี นราธิวาส นครศรีธรรมราช น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจและสถานที่ราชการ

          ข่าวน้ำท่วมภาคใต้  ที่วานนี้ (30 พฤศจิกายน 2560) มีรายงานว่า เกิดเหตุถนนสาย 43 ว. (หาดใหญ่-ปัตตานี) ในพื้นที่บ้านกรงอิตำ-บ้านเขาน้อย ใกล้โรงแรมสะกอมคาบาน่า เกิดการทรุดตัวลงเป็นระยะทางกว้าง 5 เมตร จากการถูกน้ำเซาะ และเป็นเหตุให้มีรถยนต์ตกลงไปแล้ว 1 คัน ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : หาดใหญ่อ่วม ! ฝนตกหนักเซาะถนนขาด ทำเก๋งตกหลุมเสียหายแล้ว 1 คัน)

          ล่าสุด มีรายงานว่า สถานการณ์น้ำยังอยู่ในขั้นวิกฤต โดยในพื้นที่ หมู่ 5 และหมู่ 6 ต.ปากรอ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและสถานที่ราชการต่าง ๆ อาทิ โรงเรียน และวัด ในปริมาณ 30-50 เซนติเมตร ประชาชนต้องขนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกน้ำท่วมเสียหาย

น้ำท่วมสงขลา

          ทั้งนี้ ชาวบ้าน เผยว่า เหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ใกล้เคียงกับน้ำท่วมเมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งขณะนี้ยังคงกังวลว่าน้ำจะยังเพิ่มสูงขึ้นอีกเรื่อย ๆ เนื่องจากจะยังมีน้ำเหนือไหลระบายลงสู่ทะเลสาบสงขลาอีกจำนวนมาก

          ขณะที่ จ.ปัตตานี น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองปัตตานีรอบนอก และใจกลางเมืองปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ อาทิ สถานที่ราชการ สถานีตำรวจ สภ.เมือง ปัตตานี สถานีดับเพลิง สาธารณสุขเทศบาล รวมถึงห้างสรรพสินค้าด้วย

          ส่วน จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธิน ได้มีการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนโดยการเดินลุยน้ำสูงกว่า 1 เมตร เพื่อเข้าแจกถุงยังชีพและยาให้กับชาวบ้านในพื้นที่ประสบภัย ต.ละหาร อ.ยี่งอ บางจุดน้ำลึกกว่า 2 เมตร

น้ำท่วมสงขลา

          ด้าน จ.นครศรีธรรมราช ในพื้นที่ถนนสายทุ่งสง ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน น้ำจากน้ำตกโยง น้ำตกปลิว ไหลเข้าท่วมการจราจร หมู่ 2 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง ขณะที่น้ำป่าจากเทือกเขาหลวงนา-หลวงเสน ก็เริ่มไหลผ่านเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง และถนนสายทุ่งสง-นาบอน หลังมีฝนตกนานกว่า 2 วัน เจ้าหน้าที่สำนักชลประทานที่ 15 เร่งดำเนินการติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำที่คลองหน้าเมือง ถนนพัฒนาการ-คูขวาง เพื่อระบายน้ำจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช ออกสู่อ่าวไทยแล้ว

น้ำท่วมสงขลา

น้ำท่วมสงขลา

น้ำท่วมสงขลา

น้ำท่วมสงขลา

ภาพและข้อมูลจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย