น้ำท่วมนครศรีธรรมราช ปิดสนามบิน 2 วัน น้ำทะลักรันเวย์-ถนนจมหลายสาย


น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

          จ.นครศรีธรรมราช อ่วม ! ปิดสนามบิน 2 วัน น้ำท่วมรันเวย์ เจ้าหน้าที่เร่งสูบออก - ถนนจมหลายสาย อพยพประชาชนแล้ว 4 อำเภอ

          วันที่ 7 ธันวาคม 2560 นายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ขณะนี้ จ.นครศรีธรรมราช พื้นที่ อ.นบพิตำ, สิชล, ท่าศาลา, ลานสกา, พระพรหม, เมือง, ขนอม, ปากพนัง, พรหมคีรี และ หัวไทร กำลังประสบปัญหาน้ำท่วม หลังเกิดฝนตกต่อเนื่อง เบื้องต้นมีประชาชนใน 4 อำเภอ ต้องอพยพออกจากบ้านเรือนไปพักอาศัยในที่ที่ทางจังหวัดจัดหาไว้ให้ประกอบด้วย อ.ท่าศาลา, พรหมคีรี, ขนอม และ สิชล ส่วนในพื้นที่ อ.เมือง พบน้ำท่วมเต็มทุกพื้นที่

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

          ขณะที่ บริเวณถนนด้านหน้าท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ก็มีน้ำท่วมขังด้วยเช่นกัน โดยล่าสุด ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊ก ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช กรมท่าอากาศยาน ระบุว่า ปิดให้บริการชั่วคราวเป็นเวลา 2 วัน คือ วันที่ 7 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 01.00 น. ถึงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 24.00 น. 

          ส่วนบริเวณถนนเพชรเกษมพบมีบางจุดรถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ นอกจากนี้ ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ทางผู้อำนวยการและบุคลากรก็ได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือไว้แล้ว จึงทำให้ขณะนี้ยังไม่มีรายงานปัญหาเข้ามา

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

          อย่างไรก็ตาม จากการประเมินเบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปได้ว่า สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อใด ขึ้นอยู่กับลักษณะภูมิประเทศ เช่น ที่ อ.ขนอม และ อ.สิชล สถานการณ์มีแนวโน้มคลี่คลายเร็ว ขณะที่ อ.ท่าศาลา, อ.พระพรหม และ อ.เมือง สถานการณ์จะคลี่คลายช้ากว่า เนื่องจากมีลักษณะภูมิประเทศเป็นจุดรองรับน้ำ แต่หลายฝ่ายก็อยู่ระหว่างร่วมมือกันเร่งสูบน้ำออกอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ระดับน้ำลดลงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้โดยเร็วที่สุด

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้ำท่วมนครศรีธรรมราชภาพจาก voicenakhononline.com, เฟซบุ๊ก นครออนไลน์, ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช กรมท่าอากาศยาน

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย