โคราชอ่วม ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ถนนขาด ทำรถร่วงลงไปทั้งคัน

น้ำท่วมโคราช

          โคราชอ่วม ฝนตกหนักต่อเนื่อง มีน้ำป่าไหลหลาก-ถนนทรุดจนขาด ทำรถร่วงลงไปทั้งคัน เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต ผู้ว่าฯ สั่งการด่วนตรวจสอบความเสียหายหลังน้ำลด

          จากกรณีเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ที่ จ.นครราชสีมา มีฝนตกหนักต่อเนื่องส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังและน้ำป่าไหลหลาก จนถนนลาดยางทางหลวงชนบท สาย 3059 ห้วยทราย-ห้วยบง บริเวณบ้านหนองดู่ หมู่ที่ 3 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว ชำรุดทรุดตัวลงขาด 1 ช่องจราจร เป็นระยะทางประมาณ 15 เมตร ไม่สามารถสัญจรได้ ต่อมาก็เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์อเนกประสงค์แวน ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีเทา พุ่งตกบริเวณถนนที่ถูกน้ำพัดขาดจนผู้ที่อยู่ในรถได้รับบาดเจ็บ

น้ำท่วมโคราช

          ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (7 พฤษภาคม 2561) บริษัทประกันภัยได้นำรถมายกรถคันดังกล่าว โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถกู้รถขึ้นมาได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทนครราชสีมา ได้นำอุปกรณ์เครื่องจักรเข้าซ่อมแซมถนนสายดังกล่าว โดยการถมดินและหินคลุกบดอัด ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้รถสัญจรไป-มาได้ชั่วคราวภายในเย็นนี้

          สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมขังและน้ำป่าไหลหลาก ที่บ้านหนองไทรและบ้านทับหก ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว ระดับน้ำป่าที่บ้านวังไทรงาม หมู่ที่ 8 และบ้านศิลาร่วมสามัคคี หมู่ที่ 4 ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด และบ้านไทยสามัคคี- บ้านน้ำเค็ม ต.หนองแวง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 2 วันนี้

น้ำท่วมโคราช

          ด้าน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้นายอำเภอสีคิ้ว, ด่านขุนทด และเทพารักษ์ ออกสำรวจความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ พร้อมให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนและเร่งซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหายให้ใช้งานได้โดยเร็ว และให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้นได้อีก เพราะในระยะนี้จะมีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ประสบภัยอย่างทันท่วงที

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ตระเวนข่าว3, สำนักข่าว INNคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย