อพยพด่วน ชาวบ้านแม่ฮ่องสอน หลังดินทรุด - ถนนร้าว หวั่นประสบภัยหนัก

แม่ฮ่องสอน

          เร่งอพยพ ชาวบ้านในพื้นที่บ้านแม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน หลังพบถนนร้าว-ดินทรุด หวั่นภัยธรรมชาติ ชี้หากเมียนมาได้รับผลกระทบ หมู่บ้านนี้จะโดนด้วย

          วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 เว็บไซต์เวิร์คพอยท์นิวส์ รายงานว่า นายไตรรัตน์ วนาศิริสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีถนนแตกร้าว ในพื้นที่บ้านห้วยกอง-บ้านแม่สามแลบ ซึ่งเป็นถนนสายหลักระหว่างหมู่บ้าน เบื้องต้นชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว 3 หลังคาเรือน ได้ขนสิ่งของออกจากบ้านเพื่อความปลอดภัย เพราะด้านหลังเป็นแม่น้ำสามแลบ หวั่นดินทรุดตัวและถล่มลงมา

แม่ฮ่องสอน

          ทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เตรียมทำการอพยพชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย และขอให้ทางทรัพยากรธรณี จ.แม่ฮ่องสอน และแขวงการทางที่รับผิดชอบถนนดังกล่าว เข้ามาช่วยตรวจสอบประเมินความปลอดภัยและแนวทางการแก้ไขปัญหาด้วย

          รายงานข่าวระบุว่า สาเหตุของถนนแตกร้าว และทรุดตัวนั้น มาจากผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น เซินติญ และมรสุมจากอ่าวเบงกอลในเมียนมา ที่ปะทะกันที่แนวชายแดนไทย เมียนมา โดยบ้านแม่สามแลบเป็นหมู่บ้านที่มีชายแดนติดกับเมียนมา ซึ่งหากปีไหนที่เมียนมามีผลกระทบ หมู่บ้านสามแลบจะได้รับผลกระทบด้วย

          โดยล่าสุดปริมาณน้ำในแม่น้ำสาละวิน ได้เพิ่มสูงขึ้นจากเดิม และเริ่มเอ่อเข้าท่วมลานเอนกประสงค์บ้านแม่สามแลบอีกด้วย

แม่ฮ่องสอน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย