พิษฝนถล่มหนัก ถนนเชียงใหม่-เชียงราย ถูกน้ำป่าซัดขาด 5 จุด-รถร่วงตกทาง


         ถนนเชื่อม 2 จังหวัด เส้นเชียงใหม่-เชียงราย ถูกน้ำป่าไหลหลากซัดแรง ตัดขาด 5 จุด หลังฝนถล่มหนักในพื้นที่ รถใหญ่ร่วงตกทาง เจ้าหน้าที่สั่งปิดถนน-แนะเลี่ยงเส้นทาง

         วันที่ 18 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์ ข่าวไทยพีบีเอส รายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 น. เกิดฝนตกหนัก กระแสน้ำป่าไหลหลากมีกำลังรุนแรง ซัดท่วมถนนเส้น เชียงใหม่-เชียงราย ทล.118 จนตัดขาดพังเสียหายจำนวน 3 จุด บริเวณ กม.43,45 และ 47 เป็นเหตุให้รถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านได้ แนะนำให้ไปใช้เส้นทางเชียงราย-พร้าว-เชียงใหม่แทน

         ต่อมา ทางเฟซบุ๊ก กลุ่มข่าวจาวเจียงฮาย News V.2 ได้เผยรายงานอัปเดตสถานการณ์เพิ่มเติมว่า จากเหตุฝนถล่มหนักในจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลกระทบต่อถนนเส้นทางเบี่ยงในพืนที่การก่อสร้างของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย (บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 ถึง กม.50 ทั้งหมด 5 แห่ง ถูกตัดขาด

         จากกรณีดังกล่าวนั้น เว็บไซต์เดลินิวส์ เผยว่า มีรถขนาดใหญ่พลัดตกลงไปในร่องถนนที่ถูกตัดขาด ภายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งกู้ขึ้นมา พร้อมทั้งทำการปิดถนนที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด และประสานไปยังบริษัทรับเหมาก่อสร้างถนนแล้ว โดยจะเร่งซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

น้ำป่าไหลหลาก
         ทั้งนี้โดยแจ้งตัวเลือกเส้นทาง สำหรับใครที่ต้องการเดินทางจาก เชียงใหม่-เชียงราย โดยมี 3 เส้นทาง ได้แก่

เส้นทางที่ 1

         - เชียงใหม่ (ทล.11) - ลำพูน - ลำปาง (ทล1 ) - พะเยา - เชียงราย ระยะทางประมาณ 350 กิโลเมตร

เส้นทางที่ 2

         - เชียงใหม่ (ทล.1001) พร้าว (ทล.1150) เวียงป่าเป้า แม่สรวย เชียงราย ระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร

เส้นทางที่ 3

         - เชียงใหม่ (ทล.107) ฝาง - (ทล.109) แม่สรวย (ทล.118) - เชียงราย ระยะทาง ประมาณ 280 กิโลเมตรน้ำป่าไหลหลาก


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย