พิษพายุ เบบินคา ทำฝนถล่มท่วมหลายอำเภอ น้ำป่าทะลักซัดกระทิงตาย 8 ตัว

พายุฝน
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

          อิทธิพลพายุ เบบินคา ทำ 2 อำเภอ จ.พะเยา ถูกน้ำท่วมสูง ด้านที่ทุ่งใหญ่เจอน้ำป่าไหลหลาก ล่าสุดซัดกระทิงจมดับพบแล้ว 8 ตัว

          วันที่ 18 สิงหาคม 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลพายุดีเปรสชั่นเบบินคา พบว่าในพื้นที่ ต.ออย อ.ปง จ.พะเยา น้ำจากลำน้ำงิมเริ่มไหลลงสู่พื้นที่ 6 ตำบล 30 หมู่บ้าน อำเภอปง ท่วมพื้นที่เกษตรกว่า 2,000 ไร่ กำลังอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อำเภอปง และฝ่ายทหาร ได้เข้าข่วยเหลือขนย้ายทรัพย์สิน และอพยพราษฎรไปในที่ปลอดภัย

พายุฝน
          ขณะที่บ้านล้า–บ้านไชยพรม ต.เวียง อ.เชียงคำ จ.พะเยา พบว่าบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านไชยพรม มีน้ำป่าไหลหลากท่วมเข้าในพื้นที่โรงเรียน ส่วนด้านหน้าโรงเรียนบริเวณถนนมีน้ำท่วมไหลหลากข้ามถนน มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ความสูงของระดับน้ำประมาณ 30 เซ็นติเมตร ร ส่วนในหมู่บ้านพบว่ามีน้ำท่วมถนนแทบทุกสาย  ชาวบ้านพากันเก็บทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูง แต่ที่เรือนเพาะพันธุ์ไก่ชนของชาวบ้านรายหนึ่ง พบว่ามีไก่ชนบางส่วนอยู่ในเล้าหนีออกมาไม่ได้ จมน้ำตายจำนวน 5 ตัว

          ส่วนสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ล่าสุด แนวหน้า รายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่ ได้พบกระทิงเสียชีวิตเพิ่มเติมอีกจำนวน 2 ซาก ทั้ง 2 ซากติดอยู่กลางลำห้วยรันตี ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตกติด ในเบื้องต้นคาดว่ากระทิงทั้ง 2 ตัว ตายด้วยสาเหตุถูกน้ำป่าพัดเช่นเดียวกันกับกระทิงที่พบมาก่อนหน้านี้ 6 ซาก

พายุฝน
ภาพจาก ไบรท์ทีวี


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย