พายุเบบินคาถล่มเหนือ น่านน้ำทะลักท่วมจังหวัด น้ำไหลขึ้นสูงในเขตเศรษฐกิจ


            อิทธิพลพายุเบบินคา ทำฝนตกหนักหลายพื้นที่ทางภาคเหนือของไทย จังหวัดน่านน้ำทะลักท่วมแล้ว ทางการประกาศเตรียมพร้อมรับมือ ชาวบ้านเร่งอพยพย้ายของขึ้นที่สูง

            วันที่ 18 สิงหาคม 2561 เฟซบุ๊ก Tv360องศา รายงานว่า พายุโซนร้อนเบบินคา พัดเข้าถล่มทางภาคเหนือของประเทศไทย ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก ในหลายพื้นที่ อาทิ จังหวัดน่าน พะเยา และเชียงราย
 
            โดยเว็บไซต์ จส.100 เผยว่า ที่จังหวัดน่าน มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสูงขึ้นจนล้นตลิ่ง ก่อนจะไหลทะลักเข้าท่วมถนนหลายเส้น ระดับน้ำท่วมสูงจนไม่สามารถสัญจรได้ ประชาชนเร่งอพยพย้ายของขึ้นที่สูง ขณะที่บางส่วนนำรถขึ้นไปจอดบนสะพาน

น้ำท่วมน่าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ OngardN

            ทั้งนี้ ทางจังหวัดได้ประกาศในประชาชนเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ โดยได้แจ้งเตือนการอพยพ 76 หมู่บ้าน และเตือนภัยอีก 21 หมู่บ้าน ในพื้นที่อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ทุ่งช้าง อ.เชียงกลาง อ.ปัว อ.ท่าวังผา อ.เมืองน่าน อ.สันติสุข และ อ.แม่จริม

            และความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันนี้ (18 สิงหาคม 2561) เว็บไซต์ ข่าวไทยพีบีเอส รายงานว่า มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลเมืองน่านแล้ว บริเวณชุมชนดอนแก้วและสวนตาล โดยระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราว 3-4 เซนติเมตรต่อชั่วโมง และกำลังไหลเข้าเขตเศรษฐกิจ ทางเจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทราบมาช่วยปิดกั้นจุดน้ำเข้า พร้อมทั้งเร่งสูบน้ำระบายออก โดยขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในระดับหนึ่ง

น้ำท่วมน่าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ ClarieVia

น้ำท่วมน่าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ ClarieVia

น้ำท่วมน่าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ kowit_ThaiPBS

น้ำท่วมน่าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ kowit_ThaiPBS

น้ำท่วมน่าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ OngardN

น้ำท่วมน่าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ OngardNคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย