นายกฯ ขู่จัดการขั้นเด็ดขาด คนพังคันกั้นน้ำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม

          นายกฯ ลั่นเอาจริง ใช้มาตรการเด็ดขาดกับคนพังคันกั้นน้ำ รับเข้าใจทุกคนว่ากำลังลังเครียด แต่อยากขอความร่วมมือจากทุก ๆ คน  พร้อมแจงสาเหตุน้ำไม่ลด เพราะน้ำทะเลหนุนสูง

          วันนี้ (4 พฤศจิกายน) น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออมาให้สัมภาษณ์ว่า ขอความร่วมมือประชาชนทุกคนให้ช่วยกันรักษาคันกั้นน้ำ อย่าทำลายโดยเด็ดขาด เพราะแม้คันกั้นน้ำจะพังแล้ว ก็ไม่ช่วยให้น้ำลด ทั้งยังทำให้การทำงานยากขึ้น เพราะงานไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยขณะนี้กำลังประสานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกคนไปทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่
          ทั้งนี้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ยังได้เสริมอีกว่า พร้อมเอาผิดกับผู้ไม่ประสงค์ดีที่ทำลายคันกั้นน้ำ โดยจะนำมาตรการขั้นเด็ดมาลงโทษกับผู้ที่ฝ่าฝืน ตาม พ.ร.บ. ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 31 พร้อมย้ำชัดว่า ตนเองเข้าใจว่าทุกคนกำลังเครียด และการทำงานกับคนหมู่มากเป็นเรื่องยาก แต่รัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด รัฐบาลเองก็อยากได้ความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนมากกว่าจะมาบังคับใช้ตัวบทกฎหมาย

          ส่วนสถานการณ์น้ำในขณะนี้นั้น นายกกล่าวว่า ตอนนี้น้ำเหนือจะลดน้อยลงเพราะมีการกักน้ำเอาไว้แล้ว ในส่วนของ บิ๊กแบ็กที่ Local Road รังสิตนั้น ได้รับรายงานแล้วว่าจะเสร็จวันที่ 4 พ.ย. นี้ ซึ่งจะช่วยให้ชะลอน้ำที่จะเข้ามาบริเวณเขตดอนเมืองและสายไหม ส่วนสาเหตุที่น้ำขยายวงกว้างไปเรื่อย ๆ นั้น เพราะว่า น้ำทะเลหนุนสูงกว่าแนวคันกั้นน้ำอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย