กทม.จ่อประกาศภัยพิบัติบึงกุ่ม-บางบอนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3, Youtube.com โพสต์โดย thaitvnewstube

          กทม.ออกเตือนประชาชนบริเวณแยกสุทธิสารให้เฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด เผยจ่อประกาศภัยพิบัติบึงกุ่ม-บางบอน ด้าน ดร.เสรี ระบุ กรุงเทพฯ น้ำจะไม่สูงกว่านี้ หากไหลไปตามระบบการระบายน้ำ  แต่ข่าวร้ายเมืองหลวงบางเขตจะอยู่กับน้ำไปอีกนานถึงหลังปีใหม่

          วันนี้ (11 พฤศจิกายน) กรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมตามประกาศกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินเฉพาะหน้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งสิ้น 32 เขต ประกอบด้วย เขตบางซื่อ ดุสิต พระนคร สัมพันธวงศ์ สาทร บางคอแหลม ยานนาวา คลองเตย บางพลัดบางกอกน้อย ธนบุรี คลองสาน ราษฎร์บูรณะ คลองสามวา มีนบุรี หนองจาก ลาดกระบัง ดอนเมือง คันนายาว จตุจักร ตลิ่งชัน บางเขน บางแค ภาษีเจริญ ลาดพร้าว วังทองหลาง สายไหม หนองแขม หลักสี่ ทวีวัฒนา ดินแดง และบางกอกใหญ่

          นอกจากนี้ กทม. ยังอยู่ระหว่างเสนอให้ออกประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินเฉพาะ หน้าในพื้นที่ กทม. อีก 2 เขต ได้แก่ เขตบึ่งกุ่ม และบางบอน พร้อมกันนี้ กทม.ยังได้ออกประกาศให้เฝ้าระวังน้ำอย่างใกล้ชิด สำหรับประชาชนที่อยู่บริเวณถนนสุทธิสารถึงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เพราะว่ามีการปล่อยน้ำจากคลองบางซื่อเพื่อไปลงคลองแสนแสบ

          ส่วนสถานการณ์กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ขณะนี้ บริเวณแยกบางชันถึงคลองลาดบัวขาว ระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ 30 เซนติเมตร บริเวณแยกลำสาลี ระดับน้ำท่วมอยู่ที่ประมาณ 5-10 เซนติเมตร ส่วนน้ำในคลองแสนแสบเริ่มเข่าท่วมพื้นที่ต่ำในเขตบึงกุ่มและบางกะปิแล้ว ทำให้สำนักการระบายน้ำจะเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ได้รับมาจากประเทศจีน จำนวน 2 เครื่อง อย่างเร็วที่สุด

          ขณะที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกยังคงมีน้ำท่วมขัง เนื่องจากน้ำเอ่อล้นจากคลองมหาสวัสดิ์ ซึ่งทาง กทม.จะได้เข้าไปสร้างสันเขื่อนบริเวณริมคลองเป็นระยะทาง 7 กิโลเมตร คาดว่าจะเสร็จภายใน 7 วัน


ดร.เสรี ชี้ระดับน้ำท่วมกรุงทรงตัว-บางเขตจมถึงปี 55 

          เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน รศ.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม มูลนิธิอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร กล่าวว่า ระดับน้ำที่ท่วม กทม. ไม่ว่าจะเป็นฝั่งตะวันออกหรือตะวันตก หากเป็นไปตามแผนระบายน้ำ ระดับน้ำจะทรงตัวอยู่ในระดับนี้ไปอีกเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน ไม่ว่าจะเป็น ถ.วิภาวดีรังสิต, ถ.พหลโยธิน หรือ ถ.ลาดพร้าว

          รศ.เสรี กล่าวต่อว่า เนื่องจากทราบว่าล่าสุดบิ๊กแบ็กที่วางแนวคันกั้นอยู่ในบริเวณเขตดอนเมือง และ ถ.จันทรุเบกษา เพื่อชะลอน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจเปิดช่องเพื่อให้น้ำไหลผ่าน เพื่อเป็นการลดระดับน้ำบริเวณด้านนอกแนวกั้นบิ๊กแบ็ก ตามที่ชาวบ้านที่อยู่ด้านนอกมาร้องขอให้เปิดเพื่อเป็นการลดระดับน้ำแล้ว ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตัดสินใจเปิดบางช่วงแนวบิ๊กแบ็ก ทำให้ระดับน้ำด้านนอกจะเท่ากับด้านใน ช่วยลดความเสี่ยงหากแนวกั้นรับน้ำได้ ทำให้วันนี้จะต้องเฝ้าดูระดับน้ำที่จะไหลเพิ่มเข้ามาเข้ามาอีกในพื้นที่ ถ.วิภาวดีรังสิต ต่อเนื่องมาถึง ถ.พหลโยธิน และจะมีแนวรับสำคัญที่บริเวณคลองบางซื่อ ซึ่ง กทม.ได้เพิ่มเครื่องสูบน้ำแล้ว ทำให้เชื่อว่าจะสามารถรักษาระดับน้ำไม่ให้รุกคืบไปมากกว่านี้ได้

          รศ.เสรี กล่าวอีกว่า ตอนนี้ กทม.เริ่มสามารถควบคุมระดับน้ำไหลเข้ามาในพื้นที่ กทม.ได้ ทำให้ระดับน้ำทรงตัว เชื่อว่าไม่เพิ่มสูงไปมากกว่าที่เป็นอยู่ แล้วเร่งระบายออก ยืนยันว่าระดับน้ำที่ท่วมอยู่ในขณะนี้จะทรงตัวและไหลไปตามระบบระบายน้ำของ กทม. เพื่อลงแม่น้ำลำคลองในระดับนี้ไปอีกเวลาประมาณ 1 เดือน โดยในบางพื้นที่อาจถึงหลังปีใหม่ ข่าวน้ำท่วม บริจาคผู้ประสบภัยน้ำท่วม คลิกเลยค่ะ 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
   


            


[10 พฤศจิกายน] กทม.สั่งอพยพเพิ่ม บางกอกน้อย-จอมทอง-บางบอน


 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตรเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3, ไทยพีบีเอส

          ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศเพิ่มเติมใน 3 เขต บางกอกน้อย จอมทอง บางบอน วอนประชาชนออกจากพื้นที่ทันที

          ช่วงบ่ายของวันนี้ (10  พฤศจิกายน) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกาศพื้นที่อพยพเพิ่มเติมใน 3 เขต โดยขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว อพยพเคลื่อนย้ายไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวของ กทม.หรือในสถานที่ปลอดภัยทันที ซึ่ง 3 เขตอพยพ มีดังต่อไปนี้ ...

เขตบางกอกน้อย

          แขวงบางขุนศรี
          แขวงอรุณอมรินทร์

เขตจอมทอง

          แขวงบางขุนเทียน

               - ถนนกำนันแม้น
               - ซอยเอกชัย 8
               - ซอยเอกชัย 14
               - ซอยเอกชัย 36
               - ซอยกำนันแม้น 28
               - ซอยวุฒากาศ 42
               - ชุมชนศาลาครืนรวมใจ

เขตบางบอน

          แขวงบางบอน

               - ชุมชนกำนันแม้น 3
               - ชุมชนสวนผัก
               - ชุมชนริมคลองพระยาราชมนตรี
               - ชุมชนวัดน้อย
               - ชุมชนคลองบางพรานพัฒนา
               - ชุมชนรางไผ่
               - หมู่บ้านสังสิทธิ์
               - หมู่บ้านภาสกร 2
               - หมู่บ้านเอสเค
               - หมู่บ้านธนบดี
               - หมู่บ้านทวรทอง
               - หมู่บ้านวรารมย์
               - หมู่บ้านบางบอนการ์เด้นวิลล์
               - หมู่บ้าน 89 บางบอนวิลล์
               - ตลาดบางบอน
               - ตลาดสุขสวัสดี
               - ตลาดศิริชัย
               - เคหะบางบอน
               - โรงเรียนบ้านนายเหรียญ
   

ผันน้ำได้ผล! ระดับน้ำ ถ.วิภาวดีฯ-พหลโยธิน เริ่มลด

           แผนการผันน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยาได้ผลทำให้ระดับน้ำบริเวณถนนวิภาวดีรังสิตและถนนพหลโยธินเริ่มลดลง

           วันนี้ (10 พฤศจิกายน)มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วมถนนวิภาวดีรังสิตว่าขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงจากเมื่อวานนี้โดยเฉพาะบริเวณหน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ลดลงประมาณ 20 เซนติเมตร เช่นเดียวกับบริเวณแยกสุทธิสาร เช้าวันนี้น้ำเริ่มแห้งและหัวน้ำกลับมาอยู่ที่ซอยวิภาวดีรังสิต 12 เนื่องจากกรุงเทพมหานครเดินเครื่องสูบน้ำอย่างเต็มกำลังตลอดทั้งวันประกอบกับการผันน้ำจากคลองบางซื่อลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นไปอย่างมี ประสิทธิภาพ

          ส่วนที่ถนนพหลโยธินระดับน้ำเริ่มลดลงเหลือเพียง 70 เซนติเมตร และน้ำจากคลองบางซื่อที่เอ่อเข้าท่วมตลาด อ.ต.ก.ก็เริ่มแห้งลงแล้วแต่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว รถเล็กยังไม่สามารถสัญจรผ่านได้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 
[9 พฤศจิกายน] กทม. ประกาศอพยพ แขวงรามอินทรา-คันนายาว
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           สุขุมพันธุ์ ประกาศอพยพเพิ่มเติมในแขวงรามอินทรา และคันนายาว พร้อมกับเฝ้าระวังแขวงลาดพร้าว

           จากสถานการณ์มวลน้ำทะลักสู่พื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน เช่น ฝั่งตะวันออกก็ใกล้ถึงแยกบางกะปิ ขณะที่ฝั่งตะวันตกก็ใกล้ถึงถนนพระราม 2 ทำให้ วันนี้ (9 พฤศจิกายน) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกาศว่า ให้ผู้ที่อยู่อาศัยบริเวณถนนคู้บอน ถนนรามอินทรา แขวงรามอินทรา และถนนกาญจนาภิเษก ถนนเสรีไทย แขวงคันนายาว เป็นพื้นที่อพยพ ขณะที่แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว เป็นพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ

 น้ำทะลักท่วมตลาด อ.ต.ก.แล้ว 10-20 ซม.

          วันนี้ (9 พฤศจิกายน) มวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วม ตลาด อ.ต.ก. แล้ว และไหลอย่างต่อเนื่อง มีระดับความสูง 10 - 20 เซนติเมตร ขณะที่ น้ำคลองบางซื่อ เอ่อ จ่อ สุทธิสาร แยกสะพานควาย

          สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด ที่บริเวณแยกกำแพงเพชร ขณะนี้พบว่ามีชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนค่อนข้างลำบาก เพราะรถเล็กไม่สามารถสัญจรไม่ได้ โดยบริเวณถนนพบ รถประจำทางสาย 8 จอดเสีย ตรงซอยด้านหน้า ทั้งนี้ จากสภาพน้ำท่วมที่เกิดขึ้นพบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่เริ่มปรับสภาพได้แล้ว โดยส่วนใหญ่จะดูแลเรื่องการรักษาสุขภาพ ทาครีมป้องกัน โดยบริเวณถนนกำแพงเพชร ได้มีกำลัง ตำรวจประจำการจนถึงเช้า ทั้งนี้ ยังพบด้วยว่าที่บริเวณตลาด อ.ต.ก. น้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมแล้ว โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมอย่างต่อเนื่อง และมีระดับความสูง 10 - 20 เซนติเมตร

          ทั้งนี้ ในส่วนของ คลองบางซื่อ น้ำได้เอ่อล้นไหลเข้าท่วมชุมชนริมคลองได้รับผลกระทบแล้ว โดยน้ำสูงประมาณ 30 - 40 เซนติเมตร ทั้งนี้ต้องจับตาดูว่า น้ำจะเอ่อไหลข้ามไปยังถนนประดิพัทธ์ และจะไปโผล่ที่ แยกสะพานควาย หรือไม่ เพราะมีแนวโน้มว่า น้ำนั้นอาจไหลไปยัง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


[8 พฤศจิกายน] พหลโยธินท่วมสูงกว่า 1 เมตร - น้ำใกล้ตลาด อตก.


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          น้ำท่วมถนนพหลโยธิน ยังวิกฤติ บางซอยสูงกว่า 1 เมตร 20 เซนติเมตร ขณะที่ตลาด อตก. ยังเปิดขายของตามปกติ คาดน้ำเข้าท่วมตัวตลาดบ่ายวันนี้             

          วันนี้ (8 พฤศจิกายน) มีรายงานข่าวเรื่อง สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณแยกกำแพงเพชร แม้ว่าหัวน้ำจะยังไม่สามารถเข้าไปในตลาด อตก.ได้ แต่น้ำก็ได้เพิ่มระดับขึ้นสูงขึ้น ส่งผลให้ น้ำท่วมบริเวณหน้าสำนักอาคาร อตก. เต็มพื้นที่ และรถเล็กที่มาจากทางลัดด้านข้างตลาด อตก. ก็เดินทางด้วยความลำบาก ทั้งนี้ น้ำได้ผุดขึ้นมาจากท่อระบายน้ำภายในตัวตลาด ทำให้เกรงว่าน้ำจะท่วมพื้นถนนที่อยู่ในตัวตลาดภายในช่วงบ่ายนี้              

          ส่วนทางด้านคลองบางซื่อ ส่วนบริเวณจุดตัดของถนนพหลโยธินนั้น น้ำได้เอ่อท่วมบ้านเรือนของประขาชนแล้ว บางจุดมีน้ำสูงกว่า 10 เซนติเมตร        

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเรื่องน้ำท่วม สน.บางเขน ในพื้นที่ต่าง ๆ ดังนี้

          1. จากตลาดยิ่งเจริญถึงหน้า สน.บางเขน  มีน้ำท่วมสูง 70 เซนติเมตร

          2. ซอยพหลโยธิน 54 ทั้งซอย มีน้ำท่วมสูง 1.20 เมตร

          3. ซอยพหลโยธิน 52 ทั้งซอย มีน้ำท่วมสูง 1.20 เมตร

          4. ซอยพหลโยธิน 50 ทั้งซอย มีน้ำท่วมสูง 1.20 เมตร

          5. ซอยรามอินทรา 51  ทั้งซอย  มีน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร

          6. ซอยพหลโยธิน 48 ทั้งซอย มีน้ำท่วมสูง 1.10 เมตรอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
  [7 พฤศจิกายน] กทม.ประกาศอพยพ แขวงบางชัน-จรเข้บัว-ลาดพร้าวติดคลอง


ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตรเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          กทม. ประกาศแขวงบางชัน เขตคลองสามวา-แขวงจรเข้บัว แขวงลาดพร้าวที่ติดคลอง เป็นพื้นที่อพยพเพิ่มเติม

          วันนี้ (7 พฤศจิกายน) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศแจ้งพื้นที่อพยพเพิ่มเติม คือ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา ส่งผลให้คลองสามวาเป็นพื้นที่อพยพทั้งเขต ทำให้ขณะนี้มีพื้นที่อพยพทั้งสิ้น 15 เขต และแจ้งเตือน 10 เขต

          ส่วนพื้นที่ที่มีน้ำสูงถึง 80 เซนติเมตรนั้น กทม.ได้สั่งการให้แต่ละสำนักงานเขตและหน่วยงานของ กทม.ที่เกี่ยวข้องไปดูแลประชาชนให้มากที่สุด โดยเฉพาะถุงยังชีพ น้ำดื่ม และการเข้าช่วยเหลือผู้สูงอายุ ซึ่งมีประมาณ 470 ชุมชุน มีประชาชนอยู่ประมาณ 807,953 คน โดยเขตที่อยู่ในลำดับแรก ๆ คือ เขตสายไหม 95 จุด, เขตหนองแขม 81 จุด, เขตบางพลัด 71 จุด, เขตคลองสามวา 48 จุด, เขตบางแค 34 จุด เขตมีนบุรี 31 จุด

          และล่าสุด ผู้ว่าฯ กทม. ได้สั่งอพยพเพิ่มเติมอีก คือ แขวงจรเข้บัวทั้งแขวง แขวงลาดพร้าว เฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ติดคลองลาดพร้าว ต่อเนื่องมาทางทิศตะวันออก ถึงถนนลาดปลาเค้าทั้งสองฝั่ง และถนนลาดพร้าว-วังหิน ทั้งสองฝั่ง บริเวณตอนเหนือถนนประเสริฐมนูกิจ และบริเวณถนนเสนานิคมทั้งสองฝั่ง เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างหนัก พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองในเขตห้วยขวางเฝ้าระวังสถานการณ์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
กทม.ประกาศอพยพ เขตจตุจักร เพิ่มอีก 5 แขวง

กทม.ประกาศอพยพเขตจตุจักรเพิ่มอีก5แขวง (ไอเอ็นเอ็น)

          ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกาศอพยพเขตจตุจักร เพิ่มอีก 5 แขวง

          ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศให้เขตจตุจักรทั้งหมด เป็นพื้นที่อพยพเพิ่มเติม โดยขอให้ประชาชนใน แขวงลาดยาว แขวงเสนานิคม แขวงจตุจักร แขวงจันทรเกษม และ แขวงจอมพล อพยพออกจากพื้นที่โดยเร็ว ทำให้ขณะนี้ กทม. ได้ประกาศพื้นที่อพยพประชาชนทั้งเขต รวม 11 เขต (พื้นที่สีแดง) ได้แก่ เขตดอนเมือง สายไหม หลักสี่ บางเขน บางพลัด ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา บางแค ภาษีเจริญ หนองแขม และ จตุจักร

          นอกจากนี้ ยังมีบางส่วนของเขต รวม 8 แขวง ในพื้นที่ 5 เขต ได้แก่ เขตหนองจอก ประกอบด้วย แขวงคลองสิบ แขวงคู้ฝั่งเหนือ แขวงโคกแฝด เขตคลองสามวา ประกอบด้วย แขวงสามวาตะวันออก แขวงทรายกองดินใต้ เขตลาดพร้าว ประกอบด้วย แขวงจรเข้บัว เขตบางกอกใหญ่ เฉพาะพื้นที่ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 13 แขวงวัดท่าพระ และเขตมีนบุรี ได้แก่ แขวงแสนแสบ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร


[4 พฤศจิกายน] ผู้ว่าฯ กทม.ให้อพยพ 4 แขวง ในเขตจตุจักร
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

             ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกาศ 4 แขวง ในเขตจตุจักร ลาดยาว-เสนาฯ-จตุจักร-จันทรเกษม เป็นพื้นที่อพยพ เตือน แขวงหนองแขม ระวังระดับน้ำสูงต่อเนื่อง

             ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามประกาศ เขตพื้นที่อพยพเพิ่มในเขตจตุจักร จำนวน 4 แขวง ประกอบด้วย แขวงลาดยาว - จันทรเกษม - เสนานิคม และแขวงจตุจักร บริเวณริมคลองเปรมประชากร ฝั่งตะวันตก 100 เมตร และริมทางรถไฟสายเหนือ ฝั่งตะวันออกทั้งหมด พร้อมกับ ประกาศแจ้งเตือนไปยังประชาชน ที่อาศัยอยู่ภายในแขวงหนองแขม เป็นพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ เนื่องจาก ขณะนี้ระดับน้ำยังคงมีแนวโน้ม เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

             อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังกล่าวด้วยว่า มีความเป็นห่วงในเรื่องของการจัดเก็บขยะ เนื่องจากมีบางพื้นที่ รถจัดเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้ เนื่องจาก ระดับน้ำสูงถึง 60 - 70 เซนติเมตร และมีเรือค่อนข้างจำกัด เบื้องต้น จึงได้ดัดแปลงรถจัดเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร จำนวน 60 คัน โดยการติดตั้ง ท่อไอเสีย ให้สูงขึ้น พร้อมประสานขอเรือไปยัง กระทรวงมหาดไทย เข้ามาช่วยอีกทางหนึ่ง โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ ภายใน 3 วัน


ประกาศ เขตจตุจักร เป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉิน


         ผอ.เขตจตุจักร ประกาศให้เขตจตุจักรเป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว หลังน้ำเข้าท่วมเกือบทั้งเขตแล้ว

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายอิศราเมศร์ คชานุกูลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตจตุจักร เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมผ่านทีวีไทยว่า ขณะนี้ได้ประกาศให้เขตจตุจักรเป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว โดยเขตจตุจักรจะประกอบไปด้วย 5 แขวง ซึ่งตอนนี้ น้ำได้ท่วมแขวงลาดยาว เสนา จตุจักร และจันทรเกษมไปแล้ว เหลือเพียงแขวงจอมพลที่ยังไม่ท่วม รวมถึงบริเวณสวนจตุจักรด้วยเช่นกัน

          ขณะเดียวกัน นายอิศราเมศร์ ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเฝ้าระวังกันทุกชั่วโมง ส่วนน้ำไปเร็วมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับสภาพพื้นที่สูงต่ำ ดังนั้น จึงอยากให้ประชาชนเตรียมตัวให้พร้อม รวมถึงการสัญจรไปมาก็อาจจะไม่สะดวกเช่นกัน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย