เผยมีโพยลับ! เปลี่ยนเส้นทางคาราวานช่วยคนกรุง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          เผย กองคาราวานช่วยเหลือผู้ประสบภัย ได้ลับโพยลึกลับ ทำให้เปลี่ยนเส้นทางไปแค่ 4 จุด จาก 23 จุดในกรุงเทพฯ เท่านั้น ส่งผลให้ปลายทางที่เหลือรอเก้อ

          หลังจากที่น้ำในจังหวัดนครสวรรค์ลด ทางรัฐบาลก็ได้จัดทีมเยียวยาลงพื้นที่ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นแกนนำ และเมื่อวานนี้ (10 พฤศจิกายน) รัฐบาลได้เปิดโครงการ "รัฐบาลรวมใจช่วยผู้ประสบภัยทั่วไทย" โดยปล่อยรถคาราวานร่วม 800 คัน ไปยังพื้นที่ต่าง ๆ

          นายยงยุทธ์ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า รถคาราวานได้ลงพื้นที่ในกรุงเทพฯ 23 เขต เขตละ 1 คัน ขณะที่จังหวัดอื่น ๆ จังหวัดละ 3 คัน 18 จังหวัด รวม 54 คัน นอกจากนี้ยังมีคาราวานด้านอื่นอีก เช่น น้ำดื่ม 32 คัน เก็บขยะ 80 คัน สุขาลอยน้ำ 100 คัน รถช่วยเหลือการเดินทางผู้ประสบภัย 180 คัน และรถช่วยเหลือผู้ประสบภัยฉุกเฉิน 60 คัน

          ทั้งนี้แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ในพิธีเปิด ทางกระทรวงมีการประสานงานกับ 23 เขต กรุงเทพฯ แล้ว แต่ก่อนที่จะปล่อยคาราวานไม่นาน มีโพยเขียนด้วยลายมือแจ้งมาว่า ให้ปล่อยคาราวานไปยัง 4 จุดเท่านั้น คือ เขตดุสิต กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ฝั่งตะวันตก อย่างละ 1 จุด และ ส.ส. คนหนึ่งเป็นจุดที่ 4 ซึ่งแต่ละจุดจะมีการระบุในโพยว่าจะต้องประสานกับใครและอยู่ที่ไหน ทำให้คาราวานที่ปลายทางรอเก้อ

          อีกทั้งยังระบุว่า กลุ่มคนที่มาร่วมงานนี้ เป็นข้าราชการ อาสาสมัคร และตัวแทนประชาชนใน กทม.เขตที่ประสบภัย เขตละ 5 คน และจังหวัดที่ประสบภัยจังหวัดละ 50 คน ทั้งหมดถูกแจ้งว่าจะได้รับถุงยังชีพเมื่อมาร่วมงาน แต่กลับไม่ได้รับ เนื่องจากทางกระทรวงไม่ได้ประสานกับหน่วยงานถุงยังชีพ จึงให้ไปรับกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแทน (ปภ.) แทน ซึ่งไม่พอกับคนต่างจังหวัด ทาง ปภ. จึงจะส่งไปให้ในภายหลัง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย