น้ำท่วมซอยนวลจันทร์เต็มพื้นที่ จ่อบางกะปิ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3
 
              น้ำได้เข้าท่วมผิวถนนซอยนวลจันทร์ เต็มพื้นที่ 100% แล้ว เหลืออีกเพียง 5 กิโลเมตร น้ำจากรามอินทราก็จะมุ่งหน้าสู่บางกะปิ
 
              วันนี้ (11 พฤศจิกายน) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม พบว่า มวลน้ำจากสายไหม รามอินทรา วัชรพล ได้เข้าท่วมพื้นที่ในซอยนวลจันทร์ตั้งแต่ต้นซอยมาจนถึงท้ายซอยแล้ว โดยระดับน้ำเฉลี่ยบนพื้นผิวถนนประมาณ 40 เซนติเมตร รถเล็กวิ่งลำบาก
 
              ขณะที่วัดนวลจันทร์ น้ำท่วมเต็มพื้นที่แล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่น่าเป็นห่วง คือ พระในวัดนวลจันทร์ ขณะนี้ก็ไม่สามารถออกไปบิณฑบาตรได้ตามปกติ อีกทั้งถุงยังชีพ ก็ยังไม่ทั่วถึง
 
              ส่วนสถานการณ์น้ำถนนรามอินทรา พบว่า ระดับน้ำยังคงทรงตัวตั้งแต่รามอินทรากิโลเมตรที่ 1 ถึงประมาณกิโลเมตรที่ 5 น้ำท่วมขังอย่างต่อเนื่อง แต่ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 6 ถึง 7 น้ำไม่ท่วมขัง แต่มาท่วมสูงบริเวณกิโลเมตรที่ 8 ซึ่งแผ่ขยายวงกว้างกินพื้นที่เข้าสู่ถนนนวมินทร์ ขณะที่ตั้งแต่รามอินทรากิโลเมตรที่9 เป็นต้นไปเรื่อยไปจนถึงห้างแฟชั่นไอร์แลนด์ น้ำไม่ท่วมขัง รถเล็กสามารถวิ่งผ่านได้สบาย
 
              ด้านถนนนวมินทร์ ที่รับน้ำมาจากรามอินทรากิโลเมตรที่ 8 น้ำได้ขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ผ่านนวมินทร์ตัดกับถนนประเสริฐมนูกิจ ซึ่งเชื่อมต่อกับซอยนวลจันทร์ เรื่อยมาจนถึงนวมินทร์ 66 ซึ่งมวลน้ำจ่ออยู่ที่คอสะพานบางเตย ขณะที่ฝั่งตรงข้ามมวลน้ำได้เข้าท่วมพื้นที่ตลาดปัฐวิกรณ์ มวลน้ำได้เริ่มเข้าบางส่วน แต่หน้าตลาดปัฐวิกรณ์ รถเล็กยังสามารถวิ่งผ่านได้ช่องทางขวาได้เลนเดียวเท่านั้น

 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากน้ำท่วมนวลจันทร์[9 พฤศจิกายน] แยกนวลจันทร์ น้ำท่วมสูง - สั่งอพยพหมู่บ้านมณียา
 
          สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด หัวน้ำท่วม ถ.นวมินทร์ ถึงซอย 66 แล้ว สูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนแยกนวลจันทร์ เริ่มวิกฤติ มากขึ้น ล่าสุด กทม.ประกาศให้หมู่บ้านมณียา อพยพ

          วันนี้ (8 พฤศจิกายน) สถานการณ์น้ำล่าสุด บริเวณ ถ.นวมินทร์ ขณะนี้ หัวน้ำได้มาถึงบริเวณ ซ.นวมินทร์ 66 แล้ว ซึ่งน้ำได้เข้าท่วมพื้นผิวการจราจรทั้งหมด โดยในช่องทางด้านซ้าย น้ำได้เลยขอบฟุตปาธขึ้นมาแล้ว รถเล็กที่สัญจรไปมาในบริเวณนี้ ใช้การเพียงช่องทางการจราจรด้านขวาเท่านั้น

         ส่วน บริเวณ ถ.นวมินทร์ ช่วงแยกนวลจันทร์ ตัดเกษตร-นวมินทร์ นั้น ระดับน้ำค่อนข้างสูง อยู่ที่ประมาณ 30 - 40 ซ.ม. รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก โดยจากการสังเกต ก็พบว่า ระดับน้ำในบริเวณนี้ยังคงมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าหากเป็นเช่นนี้ ก็คงต้องมีการปิดการจราจรบริเวณแยกนวลจันทร์ ตัด เกษตร-นวมินทร์ ไปโดยปริยาย

         โดยล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น. ทาง กทม.ได้ประกาศให้หมู่บ้านมณียา แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม เป็นพื้นที่อพยพแล้ว พร้อมทั้งสั่งให้เฝ้าระวัง ซ.นวลจันทร์ 52, 54, 56, 58, 60 และ ซ.รามอินทรา 38 ในแขวงนวลจันทร์ และ ซ.นวมินทร์ 74 ในแขวงคลองกุ่ม ด้วย

         ทั้งนี้ จากการสังเกต ก็พบว่า ร้านค้าและหน่วยงานที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ จำนวนหนึ่งก็ได้ปิดให้บริการชั่วคราวลงไปแล้ว เหลือเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่ อย่างไรก็ตามในจุดนี้ ยังคงมีรถเมล์ ขสมก. และรถร่วมบริการเอกชน คอยให้บริการประชาชนอยู่อย่างต่อเนื่อง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย