เผยจดหมายค้าง 1.5 ล้านชิ้น หลังไปรษณีย์จม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ไปรษณีย์ไทย เผยมีจดหมายตกค้างมากถึง 1.5 ล้านชิ้น เหตุไปรษณีย์จมน้ำ 38 แห่ง ระบุหากน้ำลดจะรีบนำส่งทันที

          วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายปิยะวัฒน์ มหาเปารยะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวถึง เรื่องปัญหาการจัดส่งไปรษณีย์ในช่วงวิกฤตน้ำท่วมนี่ว่า ตอนนี้มีจดหมายที่ตกค้างอยู่ที่ไปรษณีย์ประมาณ 1.5 ล้านชิ้น ซึ่งปกติจะมีไปรษณีย์ภัณฑ์หมุนเวียนวันละ 5 ล้านชิ้น แต่ติดปัญหาน้ำท่วม และหลายพื้นที่มีปริมาณน้ำสูง ทำให้บุรุษไปรษณีย์ไม่สามารถเข้าไปส่งได้ นอกจากนี้ประชาชนส่วนใหญ่ก็อพยพออกจากบ้านไปศูนย์พักพิงต่าง ๆ และที่สำคัญจากปัญหาน้ำท่วม ทำให้ที่ทำการไปรษณีย์ 38 แห่ง จาก 1,200 แห่ง ต้องปิดทำการไป

          นายปิยะวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า การปฏิบัติงานในช่วงน้ำท่วม อาจมีข้อบกพร่อง เนื่องจากพนักงานต้องใช้เวลาในการเดินทางมาทำงานประมาณ 3 ชั่วโมง ทำให้ไม่สามารถทำงานได้เต็มเวลส่วนประชาชนที่ต้องการส่งไปรษณีย์ภัณฑ์ในช่วงน้ำท่วม ทางบริษัทฯ ได้เปิดเว็บไซด์เส้นทางการจราจรและระยะทางในการนำจ่ายจดหมาย และพนักงานหน้าเคาน์เตอร์จะแจ้งให้ผู้ใช้บริการทราบว่า ไปรษณีย์ภัณฑ์อาจถึงช้าหรือตกค้างอยู่ที่ไปรษณีย์

          อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ก็ยังเปิดทำการตามปกติ และทุกวัน ส่วนในพื้นที่ ๆ ไม่สามารถเข้าไปส่งไปรษณียภัณฑ์ได้ ทางเจ้าหน้าที่จะเปิดถุงเมลเพื่อนำจดหมายไปคัดแยกตามเขตพื้นที่ แล้วเมื่อน้ำลดก็จะรีบดำเนินการส่งให้ผู้รับทันที

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย