ผู้ว่าฯ กทม. นำ ปชช. บิ๊กคลีนนิ่ง 5 แยกลาดพร้าว

 ผู้ว่าฯ กทม. นำ ปชช. บิ๊กคลีนนิ่ง 5 แยกลาดพร้าว (ไอเอ็นเอ็น)


          ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย มท.ภ.1 เปิดกิจกรรม "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์"บริเวณห้าแยกลาดพร้าวแล้ว พร้อมระบุ จะเร่งฟื้นฟูทัศนียภาพ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ ปชช.

          ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ท.อุดมเดช สีตะบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ คืนความสวยงามสู่ ถ.พหลโยธิน ซึ่งจัดโดยสำนักงานเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ กองทัพบก ตำรวจ ศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) และเหล่าประชาชน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการทำความสะอาด ถ.พหลโยธิน ครั้งใหญ่ตั้งแต่สี่แยกกำแพงเพชร จนถึงบริเวณสี่แยกรัชโยธิน ภายหลังสถานการณ์น้ำท่วม ได้คลี่คลายจนเข้าสู่สภาวะปกติ

        ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวขอบคุณหน่วยงานจากทุกภาคส่วน ที่ร่วมแรงร่วมใจในการทำความสะอาดครั้งนี้ ซึ่งต่อจากนี้ไป กรุงเทพมหานคร จะฟื้นฟูทัศนียภาพให้พื้นที่มหานครแห่งนี้ กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ ชาวกรุงเทพมหานคร

[17 พฤศจิกายน] ห้าแยกลาดพร้าว น้ำเริ่มลด เหลือ 10-15 ซม.ห้าแยกลาดพร้าว นำ้ท่วม
          ระดับน้ำบริเวณห้าแยกลาดพร้าว น้ำทยอยลดระดับลง แต่หัวน้ำยังอยู่ใต้สะพานข้ามแยก ล่าสุด พบมีรถสัญจรไปมาบ้างแล้ว

          สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ล่าสุด น้ำยังคงทยอยลดระดับลง แต่หัวน้ำยังคงอยู่ที่ใต้สะพานข้ามแยก เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อกับ ถนนวิภาวดี-รังสิต และเป็นพื้นที่ต่ำ ทางด้านการจราจรในช่วงเช้า ผู้ขับขี่รถยนต์ สามารถขับผ่านได้สะดวก ยกเว้นเส้นทางวิภาวดี-รังสิต ขาออก ซึ่งยังคงมีน้ำท่วมสูง และรถยนต์ไม่สามารถขับผ่านไปได้ ส่วนผู้ที่จะต้องขับผ่านห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว จะต้องชะลอรถ บริเวณหน้าสวนสมเด็จย่าเนื่องจากยังมีน้ำท่วมขัง ซึ่งจุดนี้ยังสูงถึง 30 ซ.ม. ส่วนระดับน้ำบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ล่าสุดจากผิวถนนอยู่ในช่วง 10 - 15 ซ.ม. ซึ่งหลังจากนี้ ถนนพหลโยธิน ไปจนถึง สี่แยกรัชโยธิน ถนนเริ่มแห้ง และจะมีบางจุดเท่านั้นที่น้ำยังรอไหลลงท่อระบายน้ำ

          ทั้งนี้ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ระบุว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ดีขึ้น ทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ และขอความร่วมมือผู้ที่นำรถมาจอดหนีน้ำท่วมในสาขา แจ้งวัฒนะ ปิ่นเกล้า รัตนาธิเบศร์ พระราม 3 ให้นำรถออกจากพื้นที่ด้วย หากไม่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ แต่ถ้าได้รับความเดือดร้อนจริง ๆ สามารถลงทะเบียนภายในวันที่ 17 นี้ได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย